Bạn đã thử làm món bì heo xào cay đúng chuẩn chưa? Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngon này cho mùa mưa nhé!
Bì heo xào cay là một món ăn ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp cho mùa mưa đấy! Cùng Mytour khám phá cách làm bì heo xào cay đúng chuẩn qua bài viết sau nhé!
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bì heo xào cay
Danh sách các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bì heo xào cay
- 300g bì heo
- 5 cây sả
- 2 nhánh gừng
- 3 trái ớt
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: Đường, tiêu hạt
Lưu ý khi chọn bì heo:
Nên chọn phần da ở dưới thịt thăn hoặc thịt nạc vai sẽ ngon hơn. Chọn những miếng da có kích thước lớn, đậm vàng và hơi dày.
Tránh chọn những phần da có màu sắc và mùi lạ, cũng như kích thước nhỏ. Không nên mua phần da ở bụng vì da mỏng và khó sơ chế.
Lưu ý khi chọn sả:
Nên chọn cây sả có kích thước to và đều, mang mùi thơm đặc trưng. Gốc sả tròn to và có màu xanh tím, chỉ khi đó sả mới thơm. Tránh chọn sả có thân màu trắng và không còn mùi thơm tự nhiên.
Cách làm bì heo xào cay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn chuẩn bị lá sả, bỏ đi 1-2 lớp vỏ ngoài, sau đó rửa sạch và đập dập 3 cây sả, 2 cây còn lại băm nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuGừng được cạo vỏ, rửa sạch và đập dập. Tỏi được gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đập dập. Ớt sau khi rửa sạch, bạn băm nhuyễn. Bì heo sau khi cạo sạch lông có thể rửa qua nước muối loãng.
Mẹo sơ chế bì heo thêm ngon:
- Sau khi cạo sạch lông, bạn có thể xát muối lên da để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch bằng nước.
- Thay vì dùng muối, bạn cũng có thể dùng một ít gừng giã nhuyễn để xát lên bì heo. Gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và mang lại hương vị mới lạ cho bì heo!
Bước 2 Hấp bì heo
Bạn đun khoảng 1 lít nước, thêm 3 củ sả và gừng đập dập cùng một ít tiêu hạt vào, đậy nắp và đun cho đến khi nước sôi.
Hấp bì heoSau đó, bạn đặt bì heo vào nồi hấp khoảng 10 phút, sau đó vớt da ra và ngay lập tức ngâm vào tô nước lạnh, ngâm trong 5 phút. Cuối cùng, bạn lấy bì heo ra để thái sợi.
Bước 3 Chế biến nước sốt sả ớt
Chế biến nước sốt sả ớtBạn trộn
Bước 4 Chiên bì heo
Chiên bì heoKhi chảo nóng, đổ vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho phần bì heo vào chiên, đảo đều trên lửa lớn. Sau khi chiên trong 30 giây, đổ nước sốt đã chuẩn bị vào và tiếp tục đảo đều trong 5 phút, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Bì heo xào cay hấp dẫnBì heo xào cay sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dai của bì heo, ăn kèm cơm sẽ thêm ngon! Hãy thử làm món ăn này cho gia đình nhé!
Đó là cách làm bì heo xào cay ngon đúng điệu. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Chọn nước mắm chất lượng tại Mytour để làm món bì heo xào cay cho mùa mưa: