Khi nhắc đến thịt bò, có lẽ bạn đã nghĩ ngay đến những món bò ngon tuyệt tại nhà hàng phải không? Thế nhưng, giờ đây bạn có thể thưởng thức món bò nướng mọi dễ làm này ngay tại nhà của mình.
Thưởng thức bò nướng mọi thượng hạng ngay tại nhà, bạn hoàn toàn có thể biến hóa bữa cơm gia đình thành một bữa tiệc nhà hàng hoành tráng với món ăn này. Vậy nên, cùng Mytour xắn tay áo lên và vào bếp ngay thôi nào!
60 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món cà ri tôm thơm ngon
- 500g thịt bò (Có thể chọn các bộ phận khác của thịt bò)
- 1 củ tỏi
- 1 trái chanh
- 2 trái ớt
- Gia vị: Nước tương, bột ngọt, đường, muối...
Cách chọn thịt bò ngon
Thịt bò ngon là thịt bò có màu đỏ tươi, tránh đỏ sẫm, nếu mua được loại bò tơ thì càng tuyệt hơn vì khi nấu lên sẽ rất mềm, mỡ màu vàng tươi và cứng. Nên mua những thịt bò có thớ thịt nhỏ, gân trắng và không có mùi hôi. Một mẹo nhỏ là bạn nên dùng tay ấn nhẹ thịt nếu không dính tay thì là thịt tốt.
Không nên mua những loại thịt có màu tái xanh, giữa những thớ thịt có những nốt trắng tròn, có thể là bị sên, bị sán hay bị gạo gây ra. Thịt này là do để lâu ngày không được bảo quản tốt.
Bí quyết làm món bò nướng mọi cực kỳ ngon
Bước 1 Chuẩn bị thịt bò
Trước hết, bạn hãy rửa sạch thịt bò và loại bỏ phần mỡ viền xung quanh để giảm bớt cảm giác ngấy. Sau đó, hãy ngâm thịt bò trong dung dịch giấm pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, rửa thịt lại với nước sạch và để ráo.
Ngâm thịt trong dung dịch giấm, sau đó rửa lại và để ráoBước 2 Làm nước ướp thịt
Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ, vắt chanh để lấy nước cốt, cắt nhỏ ớt (hoặc băm nhuyễn tuỳ ý).
Tiếp theo, làm nước ướp thịt như sau: Băm tỏi, thêm nước cốt chanh, ớt cắt nhỏ, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, sau đó khuấy đều hỗn hợp lên.
Tiếp theo, bạn thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn, sau đó đổ hỗn hợp nước ướp lên và trộn đều, ướp khoảng 30 - 60 phút.
Chuẩn bị hỗn hợp nước ướp và ướp thịtMẹo nhỏ
Nếu bạn muốn thịt bò chín nhanh và mềm hơn, bạn có thể luộc sơ thịt theo cách sau: 1 phút lửa lớn và 30 phút lửa nhỏ.
Khi ướp thịt, hãy nhớ trộn thịt sau nửa thời gian ướp để gia vị thấm đều hơn. Nếu có cơ hội, bạn cũng nên ướp thịt dưới ánh nắng để gia vị thấm đều hơn nhé.
Bước 3 Chuẩn bị và nướng thịt bò nướng mọi
Bật lửa và làm nóng than (hoặc sử dụng các thiết bị nướng khác), đợi cho than cháy đỏ.
Sau đó, bạn lật thịt lại một lần nữa và bắt đầu nướng, nướng cho đến khi thấy thịt chuyển sang màu và thơm phức, lúc đó thịt đã chín (bạn có thể điều chỉnh độ chín tùy theo sở thích).
Vậy là món bò nướng mọi đã hoàn thành, còn chờ gì nữa, bắt đầu tiệc thôi nào!
Nướng thịt bò đến độ chín theo sở thíchKết quả cuối cùng
Món bò nướng mọi được ướp từ những gia vị đơn giản, khi nướng lên thịt bò không chỉ thơm ngon mà còn giữ được hương vị tự nhiên, không gì có thể so sánh được.
Bò nướng mọi ngon không thể chối từMytour đã tổ chức một bữa tiệc hoành tráng với món bò nướng mọi thơm ngon này. Còn bạn, tại sao không thử ngay món ngon tuyệt vời này? Đừng quên chia sẻ với chúng tôi nhé!
Mua thịt bò chất lượng tại Mytour để làm bò nướng: