Bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng Mytour học cách làm bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn rụm để thưởng thức thôi nào!
Nếu bạn đang phân vân không biết nên chuẩn bị món gì vào cuối tuần, hãy thử ngay món bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn cực kỳ ngon. Cùng Mytour khám phá cách làm món bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn rụm để thưởng thức nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3- 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn
Nguyên liệu cho món bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn- 200gr bông bí
- 400gr chả cá thác lác
- 50gr bột chiên giòn
- 50gr bột gạo
- Hành tím, ớt, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, muối, dầu ăn
Mẹo hữu ích
Mẹo lựa chọn bông bí tươi:
Chọn bông bí đực tươi, to, cứng và có màu vàng đậm, cuống màu xanh đậm, to, bông bí vẫn còn đóng búp, chưa nở hết để có hương vị ngon nhất. Tránh mua bông bí đã nở hết và bị héo, cuống nhỏ.
Mẹo lựa chọn cá thác lác:
Bạn có thể chọn mua cá thác lác tươi, tự quết hoặc mua cá thác lác đã nạo sẵn ở chợ, siêu thị. Với cá thác lác đã nạo sẵn, chọn phần thịt cá có màu sáng, hồng nhạt. Tránh chọn cá thác lác bị tái xanh, màu xỉn và có mùi hôi khó chịu.
Đối với cá thác lác tươi sống, chọn những con cá mình dày, dễ nạo thịt, mắt trong, vảy còn bóng sáng, bám chặt với thân cá.
Cách chế biến bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn loại bỏ những phần cuống già của bông bí, chỉ giữ lại phần cuống khoảng 5- 6cm, sau đó lột vỏ bên ngoài.
Chuẩn bị bông bí và các loại rau thơmTiếp theo, bạn làm sạch lá ngoài cùng của bông bí, cắt bỏ phần nhụy hoa. Sau đó, bạn ngâm bông bí trong nước muối pha loãng khoảng 5- 10 phút, sau đó vớt bông bí ra để ráo nước. Tiếp theo, bạn gọt vỏ và băm nhuyễn 4 tép hành tím và thái nhỏ 5gr lá hành, 3 quả ớt.
Bước 2 Xay nhuyễn chả cá thác lác
Bạn đặt phần chả cá nạo vào trong cối xay, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu xay, hành lá và hành tím băm, xay cho nhuyễn.
Xay thịt cá thác lácTiếp theo, bạn sử dụng muỗng để đều phần chả cá
Bước 3 Nhồi bông bí
Trước hết, bạn đặt chả cá đã sơ chế ở bước 2 vào túi bắt kem, cắt đầu nhọn ở đáy túi. Sau đó, bạn đặt túi bắt kem vào giữa bông bí, bóp nhẹ nhàng một lượng vừa đủ phần chả cá vào trong bông bí. Kế tiếp, bạn đặt một lát ớt vào giữa phần nhân chả cá để tạo điểm nhấn màu sắc cho món ăn.
Quá trình nhồi chả cá thác lác vào bông bíMẹo hữu ích:
- Nếu bạn hoặc ai đó không thích cay hoặc bạn làm món này cho trẻ em, thì không cần phải thêm ớt vào nhân chả cá thác lác.
- Đặt một lượng chả cá thác lác vừa đủ vào bông bí để tránh việc nhân chả bị tràn ra ngoài trong quá trình chiên.
Bước 4 Rán bông bí
Hòa 50gr bột chiên giòn với 50gr bột gạo, sau đó chia hỗn hợp bột thành 2 phần bằng nhau. Một phần, bạn kết hợp với 100ml nước để tạo thành phần bột sệt, và phần còn lại giữ nguyên để làm bột phủ khô cho bông bí.
Quá trình lăn bột và rán bông bíTiếp theo, bạn lăn qua bột khô để bông bí được phủ đều bột, sau đó ngâm vào bột sệt. Làm tương tự cho tất cả bông bí còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.
Sau đó, bạn đun nóng dầu trong chảo đến khi có khói, sau đó thả từng miếng bông bí vào chiên cho đến khi vàng đều. Khi đã chiên xong, bạn vớt bông bí ra dĩa để thưởng thức.
Sản phẩm cuối cùng
Bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn thơm ngonBông bí nhồi cá thác lác chiên giòn là một món ngon tuyệt vời, với sự phối hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của bông bí, cùng với hương vị ngọt ngào và thấm đều gia vị của nhân cá thác lác.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn rụm mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện món bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn thành công.
Mua dầu ăn chất lượng từ Mytour để chuẩn bị cho việc làm món Bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn: