Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm món bún gạo xào lòng gà mềm thơm ngon tại nhà cho bạn ngay nhé. Chắc chắn bạn và gia đình sẽ thích món này lắm đấy.
Bún gạo đã trở thành một món ăn được nhiều người ưa thích vì vị dai ngon cùng khả năng biến tấu linh hoạt thành nhiều món ngon như bún gạo xào sốt mayo, bún gạo xào dưa chua,... Và hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm món bún gạo mới - bún gạo xào lòng gà mềm thơm tại nhà ngay nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cho món bún gạo xào lòng gà
Nguyên liệu cho món bún gạo xào lòng gà- 250g bún gạo
- 500g lòng gà (bao gồm mề gà, gan gà, tim gà)
- Giá đỗ, cà rốt, hẹ, ngò rí, tỏi, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, dầu hào, tiêu xay
- Dụng cụ: Dao, chảo, muỗng, dĩa
Mẹo hay
Để chọn được lòng gà tươi ngon, bạn cần tìm lòng gà có màu hồng hào, không bị đổi màu và có độ đàn hồi tốt.
Bạn nên tránh mua lòng gà đã mềm, có mùi hôi, có nhớt và có các dấu hiệu lạ trên bề mặt, những loại này thường là lòng gà không tươi, nếu ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cách làm bún gạo xào lòng gà
Bước 1 Chuẩn bị lòng gà
Chuẩn bị lòng gàBạn hãy rửa sạch lòng gà bằng nước muối, sau đó dùng dao để làm sạch mề gà. Tiếp theo, bạn cắt mề gà và gan gà thành từng miếng vừa ăn. Cuối cùng, bạn làm sạch tim gà và loại bỏ máu đông.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBạn cắt hẹ thành khúc 100g, bào cà rốt thành sợi 200g và xay nhuyễn tỏi 30g. Sau đó, bạn ngâm bún gạo trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo.
Bước 3 Xào lòng gà
Bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn và tỏi đã xay vào chảo để phi thơm. Khi tỏi đã thơm vàng, bạn vớt ra một phần để trộn vào bún gạo, sau đó bạn cho lòng gà vào chảo với phần tỏi còn lại và xào cho đến khi săn lại.
Xào lòng gàBạn thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào vào chảo có lòng gà, xào thêm 5 phút ở lửa vừa rồi vớt ra.
Bước 4 Xào bún gạo với lòng gà
Bạn lần lượt cho cà rốt, hẹ, giá (100g) vào chảo (mỗi thứ xào lần lượt), sau đó mới cho bún gạo vào xào chung, nhớ xốc đều để bún được rời ra.
Bún gạo xào với lòng gàTiếp theo, bạn thêm vào ½ muỗng canh hạt nêm và lòng gà đã xào vào chung với bún gạo, sau đó trộn đều. Khi đã trộn đều, bạn thêm chút ngò rí và ít tiêu xay vào chảo, trộn đều. Cuối cùng, bạn thêm bún ra dĩa và trang trí thêm ít ngò rí, tiêu xay cùng vài lát ớt để bún thêm bắt mắt.
Thành phẩm
Bún gạo xào lòng gà không chỉ bắt mắt mà còn thơm ngon đậm đàDĩa bún gạo xào lòng gà sau khi hoàn thành có sắc màu đa dạng, bắt mắt với cà rốt, hẹ, ớt,... và thơm ngon đậm đà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm và độ mềm mịn của bún gạo kết hợp với miếng lòng gà dai ngon, đậm đà không kém.
Bạn có thể rưới thêm ít nước mắm chua ngọt vào bún để thêm ngon tuyệt.
Hy vọng qua hướng dẫn này, bạn đã biết cách làm bún gạo xào lòng gà dai ngon đơn giản tại nhà. Đừng chần chừ nữa mà hãy vào bếp và thể hiện tài năng của mình cho gia đình thưởng thức ngay nhé.
Đến Mytour để mua hạt nêm chất lượng để làm bún gạo xào lòng gà dai ngon đơn giản tại nhà: