Nếu bạn đang phân vân không biết nấu món gì cho bữa ăn tiếp theo của gia đình mình, thì hãy cùng Mytour khám phá món cá bơn chiên sả thơm ngon đậm đà này nhé!
20 phút Thời gian chế biến:
30 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu cho món cá bơn chiên xả
- 500gr cá bơn
- 100ml dầu ăn
- 100gr sả
- 10gr muối
- 50gr ớt
- Hạt nêm
- 20ml rượu trắng
Bạn nên chọn mua cá bơn từ những cửa hàng thủy sản uy tín.
Ngoài ra, khi chọn cá bơn, bạn nên chọn những con da sáng bóng, có mắt trong và mang đỏ tươi, khi bóp vào thịt thì cá vẫn đàn hồi.
Hướng dẫn cách chế biến cá bơn chiên sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khi mua cá về, bạn cần gạt và loại bỏ hoàn toàn lớp da đen bên ngoài.
Đặt cá vào nước muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ mùi tanh của cá. Sau đó, rửa sạch cá và để ráo nước.
Tiếp theo, bạn hãy băm nhuyễn 50g ớt và 100g sả.
Mẹo nhỏ:
Để cá giảm mùi tanh, bạn có thể dùng dung dịch của nước gạo và muối để ngâm cá trong 15 phút. Sau đó, chỉ cần rửa lại với nước sạch là được.
Bước 2 Ướp cá
Trộn đều với nhau cùng 20ml rượu trắng và 10g muối để khi ướp cá thêm thơm.
Khi cá đã ráo, bạn cắt nhiều đường chéo trên thân cá.
Thêm sả, ớt, muối vào, dùng tay thoa và bóp để gia vị thấm đều vào cá và ướp trong vòng 2 tiếng.
Ướp cáBước 3 Chiên cá
Cho vào chảo 100ml dầu ăn, khi dầu nóng lên bạn hãy cho cá vào.
Chiên trên lửa vừa trong 20 phút, mỗi 5 phút hãy quay cá một lần để cá chín vàng đều cả hai mặt.
Khi thấy cá đã vàng đều cả 2 mặt thì bạn tắt bếp và gắp cá ra đĩa.
Chiên cá bơn với xảThành phẩm
Hãy ăn kèm cá bơn chiên sả ớt giòn rụm với một bát cơm nóng và thêm một bát nước mắm hoặc nước tương đậm đà tuỳ khẩu vị của bạn thì còn gì bằng nữa.
Thành phẩm cá bơn chiên sả ớtMón cá bơn chiên xả vô cùng đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, Mytour có thể giúp bạn thực hiện món ăn này thành công ngay từ lần đầu tiên!
Để chiên cá bơn xả thêm thơm và ngon, hãy lựa chọn mua dầu ăn từ các loại được bán tại Mytour nhé: