Món cá bống mú hấp Hồng Kông với hương vị thịt cá thơm ngon, hấp dẫn không thể bỏ qua. Hãy lưu lại ngay cách làm món cá bống mú hấp Hồng Kông này để chiêu đãi cả nhà.
Một trong những món ăn không thể thiếu trong các dịp tiệc tùng, món cá bống mú hấp Hồng Kông luôn khiến thực khách ngưỡng mộ. Được chế biến từ cá mú, một loại cá giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon, món này không chỉ phù hợp cho bữa cơm gia đình mà còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc đặc biệt. Dưới đây là cách làm món ăn này mà Mytour muốn chia sẻ với bạn.
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu cho món cá bống mú hấp Hồng Kông
- 1 con cá bống mú
- 100g thịt nạc dăm
- 100g hành lá
- 1 củ hành tây
- 60g gừng
- 20g hành tím
- 20g tỏi
- 15g nấm đông cô khô
- 2 quả ớt sừng
- 5g mộc nhĩ (nấm mèo)
- 10g miến
- 15g rượu trắng
- 300ml nước dùng xương (hoặc nước lọc)
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước tương, dầu hào, đường phèn, hắc xì dầu
Hướng dẫn làm món cá bống mú hấp phong cách Hồng Kông
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn chuẩn bị cá bống mú bằng cách đánh vẩy, lấy ra phần bụng, và ruột, sau đó chẻ một bên hông của thân cá. Rửa sạch cá bằng rượu để loại bỏ mùi tanh.
Sơ chế nguyên liệuTiếp theo, bạn rửa sạch gừng, ớt, và hành lá. Hành lá được cắt nhỏ, tỏi và hành tím bóc vỏ và thái nhỏ. Ớt được thái sợi, miến và nấm cũng được thái sợi. Gừng được thái sợi ở một nửa và mỏng ở nửa còn lại.
Bước 2 Ướp thịt băm
Tiếp theo là bước ướp thịt bămBạn chuẩn bị thịt băm trong một tô, sau đó thêm ít tỏi và hành tím băm, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê tiêu và một chút dầu ăn. Cuối cùng, thêm phần nấm mèo và miến đã thái sợi vào và trộn đều.
Bước 3 Làm sốt cá
Làm sốt kiểu Hồng KôngSau khi ướp thịt, bạn bắt đầu làm sốt cho món cá. Chuẩn bị một tô và thêm vào đó 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 40g đường phèn, 300ml nước dùng và khuấy đều cho gia vị hòa quyện với nhau.
Nấu sốtSử dụng một cái chảo, đổ vào hành tím băm, tỏi băm và một ít gừng xào cho thơm, sau đó thêm hỗn hợp sốt vào, đun sôi và khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp.
Bước 4 Hấp cá
Bạn bắt đầu nhồi thịt băm vào bụng con cá, sau khi hoàn thành, chuẩn bị một cái dĩa và xếp lên trên là các lát gừng thái mỏng trước khi đặt con cá lên trên.
Hấp cáSau đó, rắc lên trên 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh rượu trắng, và sau đó đem hấp trong khoảng 15 phút.
Bước 5 Hoàn thành
Cuối cùng, bạn chuẩn bị một khay, đầu tiên xếp hành lá cắt khúc, tiếp theo là gừng thái sợi, đặt cá hấp lên trên và rắc hành tây, ớt thái sợi phía trên, cùng với việc xếp nấm đông cô xung quanh khay.
Xếp cá lên khay với các nguyên liệuLúc này, bạn đổ nước sốt lên, dùng rây để lọc bã trong sốt trước khi đổ lên bề mặt cá. Món cá bống mú hấp Hồng Kông đã hoàn thành, khi ăn chỉ cần hâm nóng khi sốt sôi là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Món cá bống mú với diện mạo hấp dẫn, phong phú màu sắcMón cá bống mú hấp dẫn, đủ sắc màu, thịt cá ngọt, kết hợp với thịt băm thơm phức và các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn độc đáo khó quên.
Ở trên là cách làm món cá bống mú hấp Hồng Kông, hy vọng các bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện.
Mua nước tương tại Mytour để có trải nghiệm tốt nhất: