Bạn đã biết cách làm món cá chạch chiên lá quế giòn ngon tại nhà chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour khám phá ngay công thức làm món ăn này nhé!
Cá chạch chiên lá quế là một món ăn đơn giản, dễ làm, mang lại sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá chạch chiên lá quế giòn ngon, đảm bảo bạn có thể thực hiện ngay sau khi đọc xong.
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm cá chạch chiên lá quế
- 300g cá chạch
- 2 nhánh lá húng quế
- 2 muỗng canh nước cốt me
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 1/2 muỗng canh rượu trắng
- Tỏi xay, hành lá, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, bột chiên giòn
- Dụng cụ: Giấy thấm dầu
Mẹo hay
Để mua được cá chạch ngon, bạn nên chọn những con cá có mắt trong, lấp lánh, thịt cá chắc, độ đàn hồi tốt, màu sắc sáng bóng. Bạn cũng có thể bóp nhẹ vào phần hậu môn của cá. Nếu không thấy có dịch trào ra thì đó là những con cá chạch tươi, ngon.
Khi mua lá quế, bạn nên chọn những loại có lá nhỏ và nhọn, thân màu tím, có mùi thơm. Bạn không nên mua những loại rau có lá hoặc thân bị úng nhé.
Cách thực hiện cá chạch chiên lá quế
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu, bạn làm sạch cá chạch sau đó dùng dao rạch những đường chéo trên thân cá. Điều này giúp cá thấm gia vị đều hơn khi ướp.
Rửa sạch hành lá, cắt lấy phần đầu hành màu trắng sau đó băm nhuyễn.
Ớt bạn rửa sạch và băm nhuyễn.
Lá quế sau khi rửa sạch, để ráo nước.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp cá
Bạn chuẩn bị 1 muỗng canh hành băm, 1/2 muỗng canh ớt băm và 1/2 muỗng canh rượu trắng trong tô.
Sau đó, bạn đặt cá chạch vào tô, ướp trong khoảng 5 - 10 phút.
Các bước ướp cáBước 3 Chiên cá
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, sao cho dầu ăn ngập chảo khoảng 1/2 chiều cao của ngón tay.
Khi dầu nóng, bạn thả lá húng quế vào chiên. Chiên cho đến khi lá húng quế giòn, sau đó vớt ra và để ráo dầu trên dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bạn đặt bột chiên giòn vào dĩa, sau đó lăn từng con cá chạch đã ướp gia vị qua bột, đảm bảo bột chiên giòn bao phủ đều bên ngoài cá.
Tiếp theo, bạn cho cá vào chiên trong chảo. Chiên cho đến khi cá chín vàng giòn cả hai mặt, sau đó vớt cá ra và để ráo dầu trên dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên cáBước 4 Pha nước mắm me ăn kèm
Bạn trộn trong chén 2 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm.
Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp.
Chuẩn bị nước mắm me ăn kèmSản phẩm hoàn thành
Món cá chạch chiên lá quế thơm ngon, hấp dẫn với vị giòn tan, béo ngậy của cá, kết hợp với vị chua ngọt của nước mắm me. Đây chắc chắn sẽ là món ăn mà cả gia đình bạn sẽ thích mê.
Món cá chạch chiên lá quế thơm ngon, hấp dẫnMón cá chạch chiên lá quế giòn tan, thơm ngon nhưng lại vô cùng đơn giản, phải không? Hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện ngay nhé.
Chọn mua bột chiên giòn tại Mytour: