Bạn đã biết cách làm cá chạch chiên vừng thơm ngon, lạ miệng chưa? Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của Mytour để biết cách làm nhé!
Cá chạch chiên vừng là một món ăn ngon, độc đáo được nhiều bà nội trợ ưa thích để thay đổi khẩu vị. Vì thế, hôm nay Mytour sẽ chia sẻ cách làm món này với bạn nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá chạch chiên vừng
Nguyên liệu cho món cá chạch chiên vừng- 500gr cá chạch
- 60gr vừng trắng
- 1 quả trứng gà
- 200gr bột chiên giòn
- Gia vị: Hành tím băm, nước tương, dầu hào, giấm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu
- Dụng cụ: Chảo, nồi, tô, đũa
Mẹo hay
Để chọn mua được cá chạch tươi ngon, bạn nên chọn những con cá còn sống, bơi khỏe. Phần mắt cá còn trong, mang cá có màu đỏ tươi, thịt cá có độ đàn hồi, da mịn và không có các đốm lạ.
Những con cá chạch tươi ngon thường sáng bóng, khi bạn nhẹ vào hậu môn cá không bị vỡ hoặc dịch ruột không trào ra.
Bạn không nên mua những con cá có mắt đục, mang màu đỏ sẫm, thịt cá đã bị nhão hoặc bở và có mùi hôi thối.
Cách làm món cá chạch chiên vừng
Bước 1 Sơ chế cá chạch
Sơ chế cá chạchĐể làm sạch cá chạch, cá chạch bạn mua về, cho cá vào nồi rồi đậy thật kín lại để cá thiếu dưỡng khí trong 30 phút. Sau đó, bạn cho vào 100ml giấm rồi trộn đều cá lên để giấm được thấm toàn bộ bên ngoài của cá.
Bạn đợi trong 5 phút để cho lớp nhớt đông lại, sau đó, bạn dùng dao cạo lớp nhớt của cá đi rồi cắt bỏ phần đầu và rửa thật sạch với nước.
Bước 2 Ướp cá
Ướp cáBạn cho cá vào tô rồi ướp gia vị bao gồm 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh tỏi băm. Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều để gia vị thấm vào cá và ướp cá trong 20 phút.
Bước 3 Trộn bột
Trộn bộtBạn cho 200gr bột chiên giòn, 60gr vừng trắng, 1 quả trứng gà và 80ml nước vào tô rồi khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột tan ra hoàn toàn.
Bước 4 Tẩm bột và chiên cá
Tẩm bột và chiên cáBạn nhúng lần lượt từng con cá vào tô bột ở bước 3 sao cho bột áo đều hết thân cá.
Sau đó, bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho cá đã nhúng bột vào chảo, chiên cho đến khi cá chuyển sang màu vàng đẹp mắt là cá đã chín.
Cuối cùng, bạn vớt ra cho cá ra đĩa để ráo dầu và thưởng thức.
Thành phẩm
Hoàn thành cá chạch chiên vừngCá chạch chiên vừng có màu vàng ươm nhìn thật bắt mắt, cá khi ăn có độ giòn tan, bên trong thịt cá vừa mềm vừa có vị ngọt. Với món ăn này bạn có chấm với nước tương ăn kèm với cơm cũng rất hấp dẫn và còn bổ sung cho cơ thể một số chất dinh dưỡng nữa đấy!
Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ bỏ túi cho mình cách làm cá chạch chiên vừng vừa thơm ngon vừa lạ miệng dành cho gia đình mình nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 9 món ngon chế biến từ cá chạch dễ làm tại nhà. Chúc bạn thành công!
Chọn mua dầu ăn tại Mytour để có một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời: