Món cá chạch nướng muối ớt, đơn giản nhưng hương vị lại khiến ai cũng mê mẩn. Đừng bỏ lỡ cách làm này từ Mytour nhé!
Cá chạch nướng muối ớt ngon tuyệt vời với sự kết hợp đặc biệt giữa vị giòn của da cá, vị ngọt của thịt và hương vị cay nồng của muối ớt. Hãy cùng Mytour thực hiện món này ngay nhé!
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm món cá chạch nướng muối ớt
- 1kg cá chạch
- 2 trái ớt
- 50g me
- Hành tím băm
- Bột nghệ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường.
Mẹo hay
Bạn nên chọn những con cá chạch còn sống, bơi khỏe, to vừa phải, thân người dẹp dẹp, đầu hơi nhỏ, nhọn, bề ngoài nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, long lanh, phần vảy cá không bị rời. Khi bạn dùng tay chạm vào thấy thịt cá săn chắc để có được con cá ngon nhất.
Bí quyết làm cá chạch nướng muối ớt
Bước 1 Chuẩn bị cá chạch
Cá chạch sau khi mua về, bạn hãy sử dụng giấm để tưới lên mình cá khoảng 5 phút, sau đó sử dụng dao để làm sạch phần nhớt của cá, sau đó rửa cá lại với nước muối loãng cho sạch sẽ.
Chuẩn bị cá chạchSau khi làm sạch hết nhớt, cắt bỏ vây, bạn dùng dao nhẹ nhàng để khứa các đường trên thân cá để khi ướp, cá sẽ thấm gia vị đều hơn.
Mẹo hay: Nếu không có giấm, bạn có thể sử dụng nước sôi khoảng 60 - 70 độ để tưới lên mình cá chạch, sau đó đợi cho nhớt trên mình cá đông lại hoặc sử dụng lá chuối, lá tre để tuốt dọc theo mình cá nhiều lần cho đến khi cá sạch nhớt.
Bước 2 Ướp cá chạch
Bạn lấy 2 trái ớt, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường vào cối và dùng chày giã nhuyễn.
Ướp cá chạchSau đó, bạn rải đều gia vị lên mình cá, thêm vào 1 muỗng canh bột nghệ, trộn đều rồi để ướp trong khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 3 Chuẩn bị nước chấm
Bạn cho 50gr me vào chén, thêm 1 ít nước ấm để tán nhuyễn lấy nước cốt me. Sau đó, bạn nêm thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào chén nước cốt me và khuấy đều.
Chuẩn bị nước chấmTiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho hành tím băm vào phi thơm, sau đó bạn cho hỗn hợp mắm me vào đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt, bạn nếm lại cho vừa ăn là được.
Bước 4 Nướng cá chạch
Nướng cá chạchBạn thực hiện việc xiên que tre qua bụng cá, sau đó đặt cá lên vỉ nướng đã chuẩn bị. Nướng cá trên lửa than cho đến khi cá chín vàng cả hai mặt, sau đó mang ra đĩa.
Thành phẩm
Cá chạch nướng muối ớtVới lớp da giòn rụm, phần thịt cá bên trong thơm mềm hòa quyện với vị mặn mặn, cay cay từ muối ớt, món cá chạch nướng muối ớt đã hoàn thành. Khi thưởng thức cùng nước mắm me đậm đà, tạo nên hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Mytour hi vọng rằng chia sẻ về cách làm món cá chạch nướng muối ớt sẽ mang lại cho bạn và gia đình một món ngon hấp dẫn trong mùa dịch. Hãy thực hiện và chia sẻ thành quả với Mytour ngay nhé!
Đừng quên lựa chọn các loại trái cây tươi ngon từ Mytour để thưởng thức nhé: