Bí quyết làm món cá chạch nướng muối ớt thơm ngon đậm đà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cá chạch nướng muối ớt cần những nguyên liệu gì?

Để làm cá chạch nướng muối ớt, bạn cần 1kg cá chạch, 2 trái ớt, 50g me, hành tím băm, bột nghệ, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, và đường.
2.

Làm thế nào để làm sạch nhớt cá chạch hiệu quả?

Bạn có thể sử dụng giấm để làm sạch nhớt cá trong 5 phút hoặc dùng nước sôi 60-70 độ để rửa cá. Ngoài ra, có thể dùng lá chuối hoặc lá tre để tuốt dọc theo mình cá.
3.

Cách ướp cá chạch để thấm gia vị đều?

Sau khi làm sạch, bạn ướp cá chạch với gia vị gồm 2 trái ớt, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, hạt nêm, đường và 1 muỗng canh bột nghệ. Để cá ướp trong 30 phút để thấm đều gia vị.
4.

Làm nước chấm me cho món cá chạch nướng như thế nào?

Để làm nước chấm me, bạn tán nhuyễn 50g me với một ít nước ấm, sau đó thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và khuấy đều. Tiếp theo, phi hành tím và nấu hỗn hợp mắm me đến khi sệt.
5.

Cách nướng cá chạch cho giòn và thơm?

Bạn xiên que tre qua bụng cá và đặt lên vỉ nướng. Nướng cá trên lửa than cho đến khi da cá giòn và thịt cá bên trong chín vàng, thơm ngon.