Món cá chẽm hấp xì dầu luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những người thích ẩm thực hấp, mang đến hương vị đậm đà đặc trưng.
Bí quyết làm món cá chẽm hấp xì dầu
Nguyên liệu:
– Cá chẽm 300g
– Gia vị: xì dầu, hành, gừng, tỏi, ớt, muối, đường, hạt nêm,…
– Rửa sạch cá, để ráo và ướp với muối, hạt nêm, tiêu để mang lại hương vị đặc trưng cho món cá chẽm hấp xì dầu.
– Hành lá cắt khúc, gừng bào vỏ thái thành lát mỏng, ớt rửa sạch cắt sợi để tạo điểm nhấn cho món ăn.
– Khi ướp cá, bạn có thể thêm vài lát gừng để làm dịu mùi tanh của cá.
– Đặt cá vào xửng hấp khi nước đã sôi, đậy nắp và hấp trong khoảng 20-25 phút để cá chín đều.
– Trong lúc đợi cá chín, làm sốt xì dầu. Đun nóng dầu, phi thơm gừng, tỏi trong khoảng 1 phút. Sau đó, thêm xì dầu, hạt nêm, đường và nêm nếm vừa miệng. Cuối cùng, cho hành lá, gừng, ớt cắt sợi, hạt tiêu vào và tắt bếp.
– Khi thưởng thức, đặt phần cá đã hấp lên đĩa, sau đó đổ sốt xì dầu nóng lên trên.
– Món ăn hoàn hảo khi kết hợp với cá chẽm hấp xì dầu và rau luộc hoặc rau sống, tùy thuộc vào sở thích cá nhân.
Theo Mytour
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch Mytour
MytourNgày 26 tháng Ba năm 2021