Cá cơm khô là một món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Hãy thử làm món cá cơm rim khô cay giòn đậm đà ngay hôm nay cùng Mytour!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Cá cơm khô là loài cá nhỏ có kích thước rất nhỏ, thường ngắn hơn 15cm. Mặc dù nhỏ nhưng loại cá này có võ đó. Chúng ta có thể biến tấu loại cá này thành nhiều món ngon trên bàn ăn gia đình. Hãy cùng học cách làm cá cơm rim khô cay giòn đậm đà bạn nhé.
Nguyên liệu cho món cá cơm rim khô
- 100g cá cơm khô
- 1 củ tỏi
- 1 trái ớt
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, sa tế ớt
Mẹo hữu ích
Lựa chọn cá cơm khô ngon- Cá cơm ngon thường có màu vàng đẹp. Khi chạm vào, cá không ẩm ướt và không có mùi tanh khá mạnh.
- Chọn cá cơm có mắt trắng sáng.
- Tránh những con cá cơm mà thịt đục, bề mặt có vết nâu, hoặc có dấu hiệu của vi khuẩn và mùi hôi.
Cách làm món cá cơm rim khô
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá cơm sau khi ngâm nước từ 5-7 phút thì rửa sạch và để ráo nước.
Tỏi sau khi gọt vỏ, thái lát và băm nhuyễn.
Ớt đỏ sau khi rửa sạch, thái lát.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Rim cá
Trước tiên, hãy đặt một nồi nhỏ lên bếp và cho vào đó khoảng 2 muỗng canh dầu ăn.
Khi dầu đã sôi, thêm tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó, đưa cá cơm khô vào nồi và khuấy đều.
Rim cá với tỏiTiếp theo, thêm vào nồi cá rim khoảng 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt và khuấy đều để cá thấm gia vị. Sau đó, thêm .
Thêm ớt cắt lát vào.
Thêm gia vị vào rim cáCuối cùng, thêm vào nồi cá khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn để cá không khô, khuấy đều cho tới khi cá chín, săn lại, giòn và có màu cánh gián đẹp mắt.
Thành phẩm
Cá cơm rim khô có màu sắc rất bắt mắt và hấp dẫn. Cá săn lại, giòn giòn nhưng không quá khô. Thưởng thức cá cơm rim khô cùng cơm nóng thì thật tuyệt vời.
Thành phẩm món cá cơm rim khô cay giònHi vọng món cá cơm rim khô cay giòn này sẽ là gợi ý thú vị cho bạn trong những bữa ăn gia đình, đơn giản nhưng hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Chọn mua cá cơm tươi ngon ngay tại Mytour: