Cá hố là nguyên liệu của nhiều món ăn và có giá trị dinh dưỡng cao. Cùng thực hiện ngay hướng dẫn làm món cá hố chiên mắm thơm ngon ăn là ghiền ngay thôi nhé!
Thịt cá hố giòn mềm kết hợp với hương vị đậm đà của nước mắm me sẽ chắc chắn làm bạn hài lòng. Hãy thực hiện ngay món ngon này để thưởng thức cùng gia đình nhé!
45 phút Thời gian chế biến:
30 phút Số lượng phục vụ:
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá hố chiên mắm hấp dẫn
- 1 kg cá hố
- Nước me
- Ớt băm
- Tỏi băm
- Bột năng
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.
Bí quyết chọn mua cá hố tươi ngon
Cá hố tươi ngon thường có màu sắc tươi sáng, ánh bạc, da cá ướt và bóng loáng. Bạn nên chọn những con cá hố đôi mắt sáng, phồng lên một chút, vây cá cứng và hơi đứng. Tránh mua cá có mùi hôi khó chịu, đôi mắt đục ngầu và thịt cá mềm nhũn.
Cách thực hiện món cá hố chiên mắm
Bước 1 Marinate cá hố và pha nước mắm me
Bắt đầu bằng việc sơ chế cá hố sau khi mua về, cắt thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch bằng nước muối để khử trùng và làm sạch.
Tiếp theo, hãy ướp cá hố với các nguyên liệu như: 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt nêm, sau đó trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
Việc pha nước mắm me rất quan trọng, hãy tuân thủ đúng tỉ lệSau đó, bạn hãy pha hỗn hợp nước mắm me theo các tỉ lệ nguyên liệu sau: 6 thìa rưỡi canh nước me, 5 thìa canh đường, 5 thìa rưỡi canh nước mắm, 5 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê tỏi băm và 1 thìa cà phê ớt băm. Khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy và hòa quện vào nhau.
Bước 2 Rán cá
Rán cá ở lửa vừa cho đến khi cá có màu vàng ở cả hai mặt để tránh bị cháyBạn đặt chảo lên bếp và thêm dầu vào chảo. Trong khi chờ dầu nóng, bạn lăn qua bột năng cho cá hố, sau đó khi dầu nóng bạn đặt cá vào chảo rán ở lửa vừa, rán cho đến khi cá có màu vàng đều ở cả hai mặt rồi gắp ra.
Mẹo hay: Lăn qua bột năng để khi rán không bị bắn dầu và cá sẽ giòn hơn.
Bước 3 Hoàn thiện món cá hố chiên mắm
Khuấy đều cá nhiều lần để cá thấm đều hỗn hợp nước mắm meBắt đầu, bạn sử dụng một chảo mới và đặt lên bếp ở lửa vừa, sau đó bạn đặt toàn bộ cá đã rán vào. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp nước mắm me đã pha vào chảo và khuấy đều. Sau đó, bạn đợi cho hỗn hợp sệt lại và cá thấm đều hỗn hợp thì tắt bếp và mang ra dĩa để thưởng thức.
Kết quả cuối cùng
Món cá hố chiên mắm đậm đàCá hố được chiên giòn mềm kết hợp với hỗn hợp nước mắm me tinh tế, đậm đà đã tạo ra một món cá hố chiên mắm thơm ngon khó cưỡng, cả gia đình sẽ không thôi ăn miếng này, miếng khác, hãy thử ngay bạn nhé!
Ở đây là hướng dẫn cách làm món cá hố chiên mắm thơm ngon này từ Mytour. Hãy làm ngay và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi!
Mua hạt nêm chất lượng tại Mytour để làm món cá hố chiên mắm thơm ngon ăn là mê: