Cá hồi là một món ăn giàu dưỡng chất cho cả gia đình. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm món cá hồi sốt cam để thịt cá trở nên mềm ngọt và thơm ngon nhé!
Cá hồi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh, giàu omega-3 và vitamin B tốt cho sức khỏe. Kết hợp với hương vị thơm ngon của sốt cam, món cá hồi này hứa hẹn sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng. Hãy cùng Mytour thực hiện ngay nhé!
Hướng dẫn làm món cá hồi sốt cam
15 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu cho món cá hồi sốt cam
- 300gr cá hồi
- 1 quả cam
- Bơ thực vật
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Đường, tương ớt, mật ong
Bí quyết làm món cá hồi sốt cam
Bắt đầu bằng việc lóc phần da của cá hồi.
Tiếp theo, rửa sạch cá và thấm khô bằng khăn giấy. Sau đó, ướp cá với ít muối và tiêu, xoa đều để cá thấm gia vị.
Khi chảo đã nóng, bạn đổ bơ vào và đợi cho bơ tan. Tiếp theo, đặt cá hồi vào chảo và chiên mỗi mặt trong khoảng từ 2 đến 3 phút.
Chiên cá hồi trong chảoVắt nước từ 1 quả cam tươi và loại bỏ hạt. Đổ nước cam vào chén và thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, và 1 muỗng canh mật ong. Khuấy đều.
Thêm một ít bơ vào chảo và đợi cho bơ tan. Sau đó, thêm tỏi vào và phi thơm. Tiếp theo, đổ phần nước sốt cam vào chảo và khuấy đều. Cuối cùng, đặt cá hồi vào chảo và rưới nước sốt lên trên cá.
Hoàn thành món ănMiếng cá hồi chín tới sẽ tan trong miệng, kết hợp với vị ngọt thanh và thơm ngon của sốt cam. Không cần phải ra ngoài, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này. Hãy vào bếp vào cuối tuần và làm món ăn hấp dẫn cho cả nhà nhé!
Thành phẩm của món cá hồi sốt camHướng dẫn làm món cá hồi sốt cam mật ong
20 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu cho món cá hồi sốt cam mật ong
- 300gr cá hồi
- 2 quả cam tươi
- 200gr măng tây
- 15gr bơ lạt
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu, mật ong
Hướng dẫn làm món cá hồi sốt cam mật ong
Trước tiên, bạn rửa sạch miếng cá hồi và lau khô. Sau đó, ướp cá với 1 thìa hạt nêm và tiêu. Đảo đều gia vị lên cá và để ướp trong khoảng 15-20 phút để cá hấp thụ hương vị.
Vắt nước từ một quả cam tươi và loại bỏ hạt. Quả cam thứ hai bạn cắt thành lát mỏng để trang trí cho món ăn. Măng tây cũng cần được chuẩn bị sạch sẽ sau khi bỏ phần gốc già.
Mẹo hay: Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để ướp cá hồi và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi. Nhớ lấy cá ra khỏi tủ lạnh trước ít nhất 10 phút trước khi chế biến!
Đặt chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng, cho vào 10 gram bơ. Khi bơ tan chảy, đặt cá hồi vào chảo, chiên mỗi mặt từ 2-3 phút rồi đặt lên đĩa.
Lưu ý: Khi áp chảo cá hồi, chỉ cần chiên cho vừa chín tới để giữ độ mềm ngon. Nếu chiên quá lâu có thể làm cá bị khô.
Sau khi chiên cá xong, thêm 5 gram bơ vào chảo, đảo đều măng tây trong 4 phút để giữ được độ giòn. Nêm thêm muối và tiêu theo khẩu vị, sau đó đặt măng tây lên đĩa cùng với cá hồi.
Xào măng tâyThêm một ít dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, đổ nước cốt cam vào chảo, thêm 1 thìa đường, 2 muỗng cà phê mật ong và một ít muối, khuấy đều cho tan hòa. Cuối cùng, đun hỗn hợp với lửa vừa cho đến khi sánh lại.
Làm sốt camRưới sốt cam lên đĩa cá hồi, trang trí vài lát cam và thưởng thức ngay. Bạn đã có một phần cá hồi sốt cam đầy dinh dưỡng.
Thành phẩm món ănMytour hy vọng rằng công thức này sẽ mang lại cho bạn và gia đình một món cá hồi sốt cam ngon và bổ dưỡng vào cuối tuần. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!
Xem video hướng dẫn làm cá hồi sốt cam trên Tiktok: