Cá hồi không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn mang hương vị tuyệt vời. Hãy khám phá cách làm cá hồi xông khói đơn giản và thơm ngon tại nhà cùng Mytour.
Cách chế biến cá hồi xông khói đơn giản nhưng hương vị tuyệt vời sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng tìm hiểu ngay!
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Dưới đây là danh sách nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món cá hồi xông khói:
- 1,5kg cá hồi
- 700g đường
- 300g muối
- 50g tỏi
Hướng dẫn làm cá hồi xông khói
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua cá hồi về, bạn hãy rửa sạch cá và để ráo.
Đối với tỏi, bạn lột vỏ và cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp cá
Ướp cáChuẩn bị một thau, trộn đều 700g đường và 300g muối.
Sau đó, chuẩn bị một khay lớn, rải một lớp muối và đường, sau đó đặt cá lên trên. Rắc tỏi lên phía trên cá.
Làm tương tự cho phần cá còn lại.
Sau khi ướp cá xong, bọc cá lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 10 tiếng.
Bước 3 Rửa cá
Rửa cáSau khi cá đã được ướp trong tủ lạnh ít nhất 10 tiếng, lấy ra và rửa lại bằng nước.
Sau khi rửa sạch, dùng giấy hoặc khăn để thấm hết nước trên cá.
Bước 4 Xông khói cá
Xông khói cáKhi đã rửa sạch và thấm hết nước trên cá, đặt cá lên vỉ sẵn sàng xông khói.
Bật lò nướng và đặt một khay đá ở phía dưới. Sau đó, đặt cá lên lò, đậy nắp và xông khói trong khoảng 30 phút.
Thành phẩm
Cá hồi đã xông khóiCá hồi xông khói có hương vị thơm ngon đặc trưng, thịt mềm và thơm. Món ăn đơn giản này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và không thể bỏ qua.
Đây là chia sẻ từ Mytour về cách làm cá hồi xông khói. Hãy nhanh chóng thực hiện để cả gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!