Bạn đã biết cách làm món cá hường chiên giòn sốt giấm đường thơm ngon mê ly chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour khám phá ngay công thức làm món ăn đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá hường, hay còn được gọi là cá mùi, là một loại cá phổ biến tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thịt cá mềm, ngọt, không có mùi tanh và giàu vitamin cùng khoáng chất, là nguồn năng lượng tốt cho cơ thể. Món cá hường chiên giòn sốt giấm đường với hương vị thơm phức, chua ngọt hài hòa, chắc chắn sẽ làm say lòng bất kỳ ai thưởng thức.
Nguyên liệu cho món cá hường chiên giòn sốt giấm đường
- 2 con cá hường (khoảng 300gr)
- 3 tép tỏi
- 2 trái ớt
- Gia vị: Giấm, đường, dầu hào, dầu ăn, nước tương.
Mẹo: Để chọn mua được những con cá hường tươi ngon nhất, hãy chọn những con có vảy sáng bóng, thân cá màu hồng tươi, mắt trong và lồi, thịt cá đàn hồi và săn chắc.
Hướng dẫn cách làm món cá hường chiên giòn với sốt mắm đường
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi rửa sạch cá và loại bỏ phần ruột, để ráo nước. Tiếp theo, dùng dao nhọn để làm những vết chằm nhẹ trên thân cá, giúp cá sau khi chiên trở nên giòn hơn.
Tỏi sau khi lột vỏ và rửa sạch, cho vào máy xay cùng với ớt để xay nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Chiên cá
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu và đun nóng. Khi dầu đã nóng, thả cá vào chiên cho đến khi mặt dưới vàng rồi đảo ngược. Khi cả hai mặt đều vàng, tắt bếp.
Chiên cáBước 3 Kho cá
Đun nóng dầu trong chảo, sau đó thêm 1 muỗng canh dầu ăn.
Khi dầu đã nóng, thêm ớt và tỏi đã xay vào phi thơm. Sau đó, thêm 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê đường, và 1/2 muỗng canh dầu hào. Nấu cho phần sốt sôi lên.
Kho cáSau khi cá đã chiên giòn, đặt vào nồi có phần sốt giấm đường đang sôi trên lửa lớn. Rưới đều sốt lên cá để thấm đều gia vị. Khi sốt đã đặc lại, tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Khi cá đã chín, bạn chỉ cần đặt cá lên đĩa là có thể thưởng thức ngay.
Thưởng thức
Thành phẩmMón cá hường chiên giòn sốt giấm đường không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon vô cùng. Cá có vị giòn tan hòa quện với hương vị chua, ngọt và cay. Bạn có thể thưởng thức kèm nước tương và ít ớt tươi nhuyễn. Chắc chắn bữa cơm gia đình sẽ thêm phần thú vị với món ăn hấp dẫn này!
Mong rằng qua hướng dẫn của Mytour, bạn đã thành thạo cách làm món cá hường chiên giòn sốt giấm đường rồi nhé! Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng.