Cá hường có thể biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Hãy cùng Mytour thực hiện món cá hường chiên sả nghệ thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn!
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 4 người
Cá hường là loài cá thơm ngon, ít xương, được ưa chuộng trong nhiều gia đình. Thịt cá hường giàu omega 3, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, xơ vữa động mạch và cholesterol cao trong máu. Cùng Mytour vào bếp thực hiện món cá hường chiên sả nghệ bạn nhé!
Nguyên liệu làm cá hường chiên sả nghệ
- 4 con cá hường
- 4 cây sả
- 10gr bột nghệ
- Tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, mayonnaise
- Dụng cụ: Chảo, dĩa
Mẹo hay
Cách chọn cá hường tươi, ngon
Bạn chọn cá có màu đỏ hồng tươi, mắt cá trong thấy rõ con ngươi, không có mùi lạ hay nhớt. Bạn dùng tay ấn vào thân cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt, không để vết lõm thì là cá tươi.
Cách chọn mua sả ngon
Bạn nên chọn cây sả các bẹ ôm chặt nhau, không bị đứt gãy, lá sả không bị khô, héo. Thân sả có màu xanh đẹp mắt, không bị dập, nát. Khi ngửi sả có mùi thơm đặc trưng.
Cách chọn bột nghệ
Bạn nên chọn tinh bột nghệ màu vàng tươi hoặc cam đỏ bắt mắt. Bột nghệ nguyên chất sẽ có mùi thơm nhẹ, vị hơi chát, không vón cục hay lợn cợn xơ, bã. Để đảm bảo chất lượng bạn nên chọn các loại bột nghệ đóng gói sẵn có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, có hạn sử dụng đầy đủ.
Hướng dẫn cách làm món cá hường chiên sả nghệ
Bước 1 Chuẩn bị cá hường
Bạn làm sạch cá và sử dụng nước cốt chanh để ướp cá trước khi chế biến. Sau đó, rửa cá sạch và khứa nhẹ 3-4 đường ở mặt cá.
Tiếp theo, bạn cắt khúc và đập nhẹ 2 cây sả rồi đặt sả vào bụng cá để khử mùi tanh.
Mẹo hay
Sử dụng nước cốt chanh và sả để làm sạch và khử mùi tanh của cá, giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Bạn lựa chọn sả tươi, loại bỏ lá già và gốc rễ, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn. Tỏi cũng được lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt sau khi rửa sạch, bạn lấy bỏ phần cuống và băm nhỏ.
Sơ chế tỏi, ớt, và sảBước 3 Làm sốt
Bạn pha trộn 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh nước cốt chanh, và ớt băm nhỏ trong một chén để tạo thành sốt chấm cá.
Chuẩn bị sốtBước 4 Ướp cá
Bạn trộn tỏi, sả, và ớt đã băm nhuyễn trong một chén sau đó thêm ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh bột nghệ, và 1 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó, bạn khuấy đều gia vị và phủ lên 2 mặt cá rồi ướp trong 10 phút.
Ướp cá hườngBước 5 Chiên cá
Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo và sau đó thả cá vào chiên. Khi một mặt cá đã vàng rồi, bạn lật cá qua mặt kia. Sau khi cá đã vàng đều hai mặt, bạn tắt bếp và gắp cá ra dĩa.
Mẹo hay
Hãy sử dụng lửa vừa khi chiên cá để đảm bảo cá chín đều mà không bị cháy. Đừng lật cá quá nhiều để tránh làm cá bị vỡ.
Kết quả cuối cùng
Món cá hường chiên sả nghệ khi hoàn thành mang mùi thơm đặc trưng của sả và nghệ, hấp dẫn đến không ngờ. Lớp da của cá giòn tan, thấm đẫm gia vị, trong khi thịt cá vẫn giữ được độ mềm mại.
Lớp da cá giòn tan, thấm đẫm gia vị, thịt cá vẫn mềm ngonĐây là cách làm món cá hường chiên sả nghệ đơn giản nhưng vô cùng ngon. Mong rằng bạn sẽ có thêm một món ngon để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!
Mua cá hường tại Mytour để thực hiện món cá hường chiên giòn: