Bạn đang có phi lê cá ngừ nhưng không biết nấu món gì? Đừng bỏ lỡ công thức làm món cá ngừ áp chảo sốt phô mai chuẩn vị như ở nhà hàng Tây này nhé!
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 người
Cá ngừ là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho sức khỏe. Omega-3 có trong cá ngừ làm tăng cường chức năng não. Sắt và vitamin B12 trong cá ngừ cũng rất tốt cho người thiếu máu. Hãy cùng tham gia cùng Mytour để làm món cá ngừ áp chảo sốt phô mai này nhé!
Nguyên liệu cho món cá ngừ áp chảo sốt phô mai
- 300gr phi lê cá ngừ
- 1 củ khoai tây
- 200gr phô mai Parmesan
- 500ml kem tươi
- Bơ, tỏi, hành tím, hành paro, rượu vang trắng, ngò
- Gia vị: Bột nghệ, tiêu, muối, dầu olive
- Dụng cụ: Đánh trứng
Mẹo hay
Cách chọn phi lê cá ngừ ngon
Để chọn cá ngừ ngon, bạn cần lựa chọn cá có thịt ẩm, màu sắc đỏ hồng. Khi bấm vào thịt cá, nếu đàn hồi và săn chắc thì đó là cá ngừ tốt. Tránh mua cá có mùi khó chịu và thịt cá nhão.
Cách chọn khoai tây ngon
- Chọn khoai tây có vỏ mỏng, không nên chọn khoai tây đã nảy mầm vì độc hại. Mua nguyên liệu từ các cửa hàng uy tín để đảm bảo vệ sinh và chất lượng.
Cách thực hiện cá ngừ áp chảo sốt phô mai
Bước 1 Chuẩn bị cá ngừ
Cá ngừ đã được làm sạch, loại bỏ da và xương. Rửa sạch và lau khô cá ngừ. Chia cá thành 2 phần. Một phần 100gr thịt cá được cắt thành hạt lựu có kích thước 1cm để làm sốt.
Còn 200gr cá ngừ còn lại sẽ được dùng nguyên miếng, ướp gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu oliu.
Mẹo hữu ích
Bạn có thể ướp cá ngừ trước hoặc rắc trực tiếp gia vị lên khi chế biến cá ngừ.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Bạn nghiền 3 tép tỏi, băm nhỏ. Lấy ½ củ hành tím và 1 nhánh hành boa rô, cắt lát mỏng. Gọt vỏ khoai tây, cắt thành lát mỏng khoảng 1 - 2cm.
Mẹo hữu ích
Vì các nguyên liệu sẽ được nghiền nên không cần cắt quá nhỏ.
Bước 3 Làm sốt phô mai
Bạn đun sôi 250ml kem tươi trong nồi, sau đó thêm phô mai Parmesan vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Thêm 4gr bơ và nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu và khuấy đều trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Lọc hỗn hợp kem qua rây để sốt phô mai mịn, không vón cục. Cuối cùng, khuấy khoảng 5 phút bằng cây đánh trứng để sốt phô mai bông nhẹ.
Chuẩn bị sốt phô maiBước 4 Làm khoai tây nghiền
Bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu oliu trong nồi ở lửa vừa. Sau đó phi tỏi, hành tím, hành boa rô cho đến khi thơm vàng. Tiếp theo, cho cá ngừ cắt hạt lựu vào xào cho cá săn lại, rồi đổ 10ml rượu vang trắng vào xào lửa lớn để khử mùi cồn. Sau khoảng 1 phút, cho khoai tây vào xào cùng.
Chuẩn bị khoai tây nghiềnSau đó, đổ nước đến mức khoai tây chìm, nấu cho đến khi khoai chín mềm và nước bắt đầu cạn, sau đó đổ whipping cream vào và nấu thêm 15 phút cho khoai nhừ. Nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng tiêu. Cuối cùng, dùng muỗng tán cho nhuyễn.
Mẹo hữu ích
Bạn có thể sử dụng máy xay cầm tay để nghiền hỗn hợp khoai tây nghiền mịn hơn.
Bước 5 Chiên cá ngừ
Bạn làm nóng chảo, cho vào 1 muỗng canh dầu oliu, đặt cá ngừ vào chảo và chiên trở đều 4 mặt cho cá săn lại với lửa nhỏ. Khi cá vàng đều 4 mặt, lấy ra và cắt thành các khúc khoảng 3 - 4cm.
Mẹo hữu ích
Chiên mỗi mặt cá trong khoảng 3-4 phút để cá giòn bên ngoài và thơm ngọt bên trong.
Bước 6 Hoàn thành
Bạn phân phối đều khoai tây nghiền lên dĩa, xếp cá ngừ lên trên, sau đó phủ sốt phô mai lên cá ngừ và cuối cùng trang trí bằng vài cọng ngò trên mặt.
Sắp xếp món cá ngừ sốt phô maiKết quả cuối cùng
Món cá ngừ áp chảo sốt phô mai thơm ngon với thịt cá chín mềm, hòa quyện vị đậm đà của sốt phô mai béo béo và hương vị thơm ngon của khoai tây nghiền, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ thích mê!
Món cá ngừ áp chảo sốt phô mai ngon chuẩn vị như tại nhà hàng phong cách TâyĐây là công thức làm món cá ngừ áp chảo sốt phô mai thơm ngon như tại phương Tây mà Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công!
Chọn mua cá ngừ tại Mytour để làm món cá ngừ áp chảo sốt phô mai: