Đồ chua từ cà rốt, củ cải có vị chua ngọt phù hợp với nhiều món như bánh mì, gỏi cuốn, đồ chiên, nướng… làm tăng thêm hương vị và kích thích khẩu vị. Cách làm món này tại nhà cực kỳ đơn giản, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện ngay nhé.
Danh sách nguyên liệu
1 củ cà rốt
1 củ cải trắng
Lọ thủy tinh có nắp đậy kín
Gia vị: muối, đường, giấm, nước lọc
Bí quyết làm cà rốt, củ cải chua
Chuẩn bị cà rốt, củ cải
- Rửa sạch cà rốt, củ cải, gọt vỏ, sau đó thái thành các thanh nhỏ có chiều dài khoảng 5 cm.
- Đặt cà rốt, củ cải đã cắt sợi vào một tô, sau đó trộn đều với một ít muối.
- Ướp khoảng 30 phút, khi đó cà rốt và củ cải sẽ mềm dẻo hơn.
- Sau đó, rửa lại cà rốt và củ cải với nước để loại bỏ phần muối dư, sau đó vắt bớt nước trong củ ra để ráo.
- Đặt cà rốt và củ cải vào lọ thủy tinh.
Cách làm nước ngâm
- Trong một chảo, cho giấm, nước và đường, đun nóng và khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, tắt bếp và để nguội.
Bước hoàn thiện
- Đổ hỗn hợp nước, giấm, đường vào cho củ ngâm ngập. Đậy kín nắp lại.
Sản phẩm hoàn thiện
Cà rốt, củ cải chỉ cần ngâm trong 45-60 phút là có thể sử dụng ngay. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Thời gian bảo quản có thể kéo dài đến 1 tháng.
Với công thức đơn giản của Mytour, bạn sẽ có ngay một món đồ chua ngon và vệ sinh, có thể tiện dụng mọi lúc thay vì phải đi mua đồ chua sẵn ngoài tiệm. Hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé!