Để bữa cơm gia đình thêm phong phú. Hãy thử cách làm món cà tím ốc đậu độc đáo, hấp dẫn này từ Mytour nhé.
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn đã là một tín đồ của món ốc thì không thể bỏ qua bài viết này đâu nhé. Đây là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng Mytour vào bếp trổ tài nấu món cà tím ốc đậu độc đáo, hấp dẫn cho gia đình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu làm món cà tím ốc đậu
- 1kg ốc
- 2 quả cà tím
- 1 miếng đậu hũ
- Nghệ tươi
- Rau răm, rau tía tô, hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, muối
Mẹo hay
- Để chọn được ốc còn sống, bạn có thể thử chạm nhẹ vào con ốc. Nếu phần thịt ốc vẫn co lại thì ốc này vẫn còn sống. Hãy tránh những con ốc có mùi hôi khó chịu, đó là dấu hiệu của những con đã chết từ lâu.
- Chọn những quả cà tím có da căng bóng, màu tím đậm và không bị dập. Hãy lựa những quả cỡ vừa phải, cầm lên chắc tay.
- Khi chọn đậu hũ, bạn nên lựa những miếng có màu trắng ngà, không bị ố vàng. Chọn những miếng đậu nhẹ, mịn và thơm nhẹ mùi đậu nành.
Bí quyết làm món cà tím ốc đậu
Bước 1 Sơ chế ốc
Sau khi mua ốc về, bạn rửa sạch và luộc chín. Sau đó, để nguội và tách phần thịt ra khỏi vỏ bằng tăm khều.
Sơ chế ốcMẹo sơ chế ốc sạch
Đặt ốc vào nước với khoảng 3 - 4 trái ớt, ngâm khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ. Sau đó, ốc sẽ tự nhả bùn và đất. Rửa sạch ốc bằng nước 2 - 3 lần nữa là được.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu khác
Sau khi mua cà tím về, bạn hãy rửa sạch bằng nước muối và để nguyên vỏ. Cắt thành từng khúc dày khoảng 4 - 5cm và cắt thành từng miếng nhỏ nhé. Đối với đậu phụ, bạn cũng nên rửa sạch và cắt thành từng miếng hình vuông vừa ăn.
Rau răm, rau thơm và hành lá sau khi nhặt lá, bạn hãy rửa sạch và cắt nhỏ để làm rau nêm. Còn củ nghệ, bạn nên lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn bằng dao.
Chuẩn bị nguyên liệu khácBước 3 Xào ốc, chiên đậu, luộc cà tím
Trên bếp, đặt chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho từng miếng đậu vào chiên cho đến khi vàng đều, sau đó gắp ra đĩa.
Chiên đậu phụCho cà vào nồi luộc và khi nước sôi, bạn luộc khoảng 2 phút rồi trộn đều cho cà chín. Sau đó, tắt bếp và vớt cà ra.
Sơ chế cà tím bằng cách luộcTrong một chảo, khi dầu đã nóng, cho hết ốc đã sơ chế vào xào đều, sau đó thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm và nghệ tươi vào và tiếp tục xào cho đến khi thịt ốc săn lại, sau đó tắt bếp.
Xào ốc với nghệ tươiBước 4 Nấu món cà tím với ốc
Đưa hết cà đã luộc vào nồi, sau đó thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng canh nước lọc và xào đều.
Tiếp theo, cho đậu đã chiên và ốc vào nồi và khuấy đều. Sau đó, thêm khoảng 100ml nước lọc vào và tiếp tục nấu khoảng 5 phút nữa.
Cuối cùng, thêm rau thơm vào và khuấy đều, sau đó tắt bếp và mang ra múc ra tô để thưởng thức.
Bước cuối của món cà tím ốcThành phẩm
Món cà tím ốc sẽ là một món ăn bổ dưỡng cho gia đình với cách chế biến rất đơn giản. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt ốc dai và thơm kèm theo cà tím mềm ngọt và đậu phụ thơm ngon. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn phong phú cho bữa cơm gia đình.
Cách làm món cà tím ốc đậuTrên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm món cà tím ốc đậu độc đáo, hấp dẫn để mang đến cho gia đình. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon này cùng gia đình vào mỗi dịp cuối tuần.