Bạn đã viết hướng dẫn làm món cải ngồng xào tỏi giòn ngon cho bữa ăn gia đình chưa? Nếu chưa, đừng bỏ qua bài viết hữu ích này từ Mytour nhé.
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Cải ngồng xào tỏi là một món ăn được nhiều người ưa thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản. Hãy cùng Mytour vào bếp và học cách chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu làm món cải ngồng xào tỏi
- 300g cải ngồng
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: Muối, bột canh, bột ngọt, dầu hào, nước mắm, dầu ăn
Mẹo hay
- Chọn cải ngồng có thân tròn, lá xanh mướt, phần cuống ngắn, dày và màu xanh nhạt.
- Cải ngồng ra hoa thường giòn và ngọt hơn, vì vậy chọn cải ra hoa khi mua.
- Tránh mua cải bị dập nát, héo úa, cũng như cải quá già hoặc ra nhiều hoa sẽ bị xơ.
Cách thực hiện món cải ngồng xào tỏi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cải ngồng, nhặt bỏ lá sâu (nếu có) và ngâm cải trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ các chất bẩn. Sau đó, rửa sạch cải và để ráo. Bạn có thể giữ nguyên lá hoặc thái nhỏ vừa ăn.
Bóc vỏ tỏi và gừng, sau đó đập tỏi và băm gừng nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào cải ngồng với tỏi
Trong một chảo, đổ khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Khi dầu đã sôi, thêm gừng và tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho cải ngồng vào và xào đều với lửa lớn.
Khi cải xào đã hơi héo, thêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Xào đều để cải thấm gia vị, sau đó tắt bếp và cho cải ra dĩa là hoàn thành món ăn.
Xào cải ngồng với tỏiMón ăn hoàn chỉnh
Cải ngồng xào tỏi giòn ngon hấp dẫnChỉ cần ít hơn 3 bước là bạn đã có ngay một dĩa cải ngồng xào tỏi thơm ngon. Cải ngồng giòn ngọt kết hợp với vị thơm của gừng và tỏi tạo nên một món ăn hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức cùng cơm. Đừng ngần ngại mà vào bếp ngay nhé.
Vừa rồi Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm món cải ngồng xào tỏi giòn ngon một cách đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc thực hiện món ăn này!