10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Cải thảo có thể là nguyên liệu chính của nhiều món ăn hấp dẫn, từ canh mát lạnh đến món xào thơm ngon. Nấm đùi gà không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn là một trong những món ưa thích của nhiều người. Hãy cùng Mytour khám phá cách kết hợp cải thảo và nấm đùi gà để tạo ra món xào thơm ngon độc đáo nhé!
Nguyên liệu cho món cải thảo xào nấm đùi gà
- 150g nấm đùi gà
- 1 bắp cải thảo
- Hành lá
- Tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn
Cách chế biến món cải thảo xào nấm đùi gà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn hãy loại bỏ phần gốc của nấm đùi gà, sau đó rửa sạch với nước và muối. Tiếp theo, bạn thái nấm thành từng lát mỏng vuông phù hợp với khẩu phần. Sau đó, bạn hãy tách từng lá cải thảo ra và rửa sạch với nước, thái thành từng miếng vừa ăn.
Hành lá sau khi loại bỏ phần gốc cần được rửa sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng 4cm. Tiếp theo, bạn hãy bóc vỏ tỏi, đập nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào cải thảo và nấm
Bạn hãy đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho nấm đùi gà vào xào sơ khoảng 5 phút.
Khi nấm gần chín, bạn hãy thêm phần cải thảo vào, nhanh chóng đảo đều. Nêm vào nửa muỗng hạt nêm, 1 ít muối và đường, sau đó dùng đũa đảo đều để cải thảo và nấm thấm đều gia vị.
Xào cải thảo và nấmBước 3 Hoàn thiện món ăn
Khi cải thảo và nấm đã chín, bạn thêm hành lá vào và tắt bếp. Sau đó, dọn cải thảo và nấm ra đĩa. Rắc thêm chút tiêu xay lên trên mặt để thêm hương vị. Dùng kèm với chén nước tương và thưởng thức cùng cơm nóng.
Hoàn thiện món ănThưởng thức
Cải thảo xào nấm đùi gà thơm ngon với vị tỏi phi, mượt mà nhờ được phủ một ít dầu ăn. Cải thảo và nấm giòn sần sật, giữ nguyên hương vị thanh ngọt, thích hợp khi ăn kèm với cơm nóng.
Thưởng thứcĐây là công thức làm món cải thảo xào nấm đùi gà mà Mytour muốn chia sẻ với bạn, rất phù hợp cho những ngày ăn chay. Chúc bạn thành công với món này nhé!
Mua nguyên liệu tại Mytour để chuẩn bị món cải thảo xào nấm đùi gà nhé: