Trong những ngày se lạnh, thưởng thức một tô canh mướp hột vịt lộn nóng, mới lạ nhưng thật ngon là điều không thể bì kịp. Mytour sẽ hé lộ bí quyết làm món này ngay dưới đây.
Mướp là loại quả quen thuộc thường dùng để chế biến món ăn khá đa dạng. Vậy bạn đã bao giờ nghe tới sự kết hợp giữa mướp và hột vịt lộn cực mới lạ mà siêu ngon này chưa? Hãy cùng Mytour đi tìm cách làm món ngon này chỉ với vài bước đơn giản dưới đây nha!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món canh mướp hột vịt lộn
Một số nguyên liệu làm món canh mướp hột vịt lộn
- 3 quả trứng vịt lộn
- 2 quả mướp
- 3 củ hành tím
- 10g ngò gai
- 2 cây hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, bột ngọt
Mẹo hữu ích:
Cách lựa chọn trứng vịt lộn ngon
Với trứng non: Bạn chỉ cần đặt trứng lên tai và lắc nhẹ, nếu không nghe tiếng gì thì đó là trứng non. Khi cầm nặng và chắc tay thì đó là trứng non.
Với trứng già: Bạn có thể nhận biết trứng già bằng cách soi trứng dưới ánh sáng mạnh, nếu thấy có khoảng trống lớn bên trong thì đó là trứng già. Vỏ trứng mịn màng và cảm giác mềm hơn, đó chắc chắn là trứng non.
Cách lựa chọn mướp ngon
Bạn nên mua mướp có cuống tươi, không có vết đen và cảm giác nặng tay. Tốt nhất là mua tại các cửa hàng và siêu thị uy tín trên toàn quốc để đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.
Cách làm canh mướp hột vịt lộn.
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu2 quả mướp sau khi rửa sạch, thái miếng vừa ăn và để ra rổ. 3 củ hành tím sau khi rửa sạch, thái nhỏ. Còn 2 cây hành lá và 10g ngò gai, bạn cũng rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2 Luộc trứng
Luộc trứngSau khi rửa sạch 3 quả trứng vịt lộn, đem luộc chín. Khi trứng đã chín, vớt ra, bóc vỏ và cho vào một tô.
Bước 3 Nấu canh mướp
Nấu canh mướp hột vịt lộnĐặt nồi lên bếp, cho vào 10ml dầu ăn và 3 củ hành tím đã băm nhỏ để phi thơm. Sau đó, thêm mướp đã thái nhỏ, 200ml nước sôi và trứng vịt lộn vào nấu cho chín trong khoảng 15 phút.
Cuối cùng, thêm vào 10g ngò gai băm nhỏ, nêm thêm 1 muỗng canh tiêu và 1 muỗng canh bột ngọt, sau đó đảo đều là xong.
Thành phẩm
Canh mướp hột vịt lộn mới lạ đáng để thửSự phối hợp giữa mướp thơm ngọt và trứng vịt lộn đã tạo ra một món canh độc đáo vị nhưng một khi đã thử là chắc chắn sẽ muốn ăn mãi không dứt. Canh được nêm nếm vừa đậm đà với chút cay cay của tiêu, tạo nên hương vị không thể cưỡng lại.
Vậy là Mytour đã tiết lộ công thức để bạn thực hiện món canh mướp hột vịt lộn này. Chúc bạn thành công trong việc làm món ngon này nhé!