Cật heo xào là một món ăn dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Hãy để Mytour chỉ cho bạn cách chế biến cật heo xào ớt chuông đậm đà, ngon tuyệt vời không thể cưỡng lại!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cật heo xào ớt chuông
- 3 quả cật heo
- 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây, 1 nhánh gừng nhỏ
- 4 nhánh hành lá
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, đường, giấm ăn, sa tế tôm
Mẹo hay
Cách lựa chọn cật heo ngon
- Để chọn cật heo ngon, bạn nên lựa chọn những quả cật có màu đỏ đều, không có những vết màu nhạt và đốm trắng nhỏ xen kẽ, không bị đọng máu hay có mùi khác lạ.
- Khi cầm lên cảm thấy săn chắc, không bị mềm nhũn, có độ đàn hồi và vẫn còn nguyên màng bọc xung quanh là cật ngon.
Cách lựa chọn ớt chuông ngon
- Khi cầm thấy nặng tay, chắc chắn và không bị mềm nhũn, bị thâm hay nứt nẻ là những quả ớt chuông chất lượng.
Phương pháp làm món cật heo xào ớt chuông
Bước 1 Chuẩn bị cật heo
Cật heo khi mua về, bạn hãy đặt vào ngăn đá để đông lạnh khoảng 50% sau đó làm sạch. Tiếp theo, chẻ đôi cật theo chiều dọc, loại bỏ phần màu trắng bên trong để khi xào không bị hôi.
Bạn hãy ướp cật với 1 muỗng canh muối và 30ml giấm, xoa đều để loại bỏ phần dơ và mùi. Sau đó, rửa sạch bằng nước sạch. Tiếp theo, bạn hãy khắc vài đường chéo lên cật để món ăn trở nên hấp dẫn, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Mẹo sơ chế cật heo
Sau khi loại bỏ lớp màng mỏng bên ngoài cật, bạn hãy cắt đôi cật, loại bỏ phần màng màu trắng bên trong và thực hiện một trong những cách sau:
- Bạn có thể ngâm cật trong giấm để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước lạnh.
- Hoặc bạn có thể dùng dao chích dọc từng bên theo hình ô vuông, sau đó thoa muối lên miếng cật và để khoảng 2-3 phút rồi rửa sạch.
- Hoặc bạn có thể ngâm cật trong nước pha chút rượu trắng rồi rửa lại với nước sạch.
Bước 2 Ướp cật heo
Bạn hãy cho ⅓ muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh sa tế tôm vào cật heo và trộn đều để ướp trong khoảng 15 - 20 phút.
Ướp cật heoBước 3 Chuẩn bị nguyên liệu khác
Ớt chuông đỏ và xanh, bạn hãy rửa sạch, loại bỏ cuống và thái thành sợi. Còn hành tây, bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành múi cau.
Gừng sau khi gọt vỏ và rửa sạch, bạn hãy thái thành sợi. Còn hành lá, bạn hãy loại bỏ rễ và cắt thành khúc dài khoảng 2 - 3 cm.
Chuẩn bị nguyên liệu khácBước 4 Xào cật heo
Bạn hãy đặt chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, hãy cho hành và gừng vào phi thơm. Tiếp theo, đổ cật heo vào chảo, xào trên lửa lớn khoảng 2 - 3 phút rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Sau đó, bạn hãy cho ớt chuông xanh và đỏ vào xào cùng. Khi ớt chuông đã chín khoảng 90%, hãy thêm hành tây vào, đảo trong khoảng 1 - 2 phút là được.
Cuối cùng, hãy nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm và ½ muỗng cà phê đường để giữ hương vị, sau đó tắt bếp. Bạn hãy thêm hành lá và tiêu lên trên, đảo đều và đổ ra đĩa.
Xào cật heoThành phẩm
Cật heo xào ớt chuôngVà đó là cách bạn đã hoàn thành món cật heo xào ớt chuông. Với vị đậm đà của cật heo kết hợp với ớt chuông giòn và hương vị cay của gừng, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng tại nhà.
Hy vọng rằng với cách làm cật heo xào ớt chuông đậm đà, ngon không thể cưỡng lại sẽ giúp bạn tự tay chế biến một món ăn giàu dinh dưỡng để thưởng thức cùng gia đình!
Hãy chọn mua ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ tại Mytour để làm món cật heo xào ớt chuông: