Bí quyết làm món chả cá basa thơm ngon, dai mềm và đặc biệt tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn cá basa phi lê ngon như thế nào?

Khi chọn cá basa phi lê, bạn nên chọn miếng cá có màu hồng nhạt, thịt chắc, không bị nhớt và không có mùi tanh. Thịt cá phải có độ đàn hồi tốt và không bị trầy xước.
2.

Làm thế nào để làm chả cá basa dai ngon và không bị mềm?

Để chả cá basa dai ngon, bạn nên sử dụng cá tươi, làm lạnh cá trước khi xay, và sử dụng bột nở để giúp cá có độ kết dính và dai hơn. Chiên chả cá ở nhiệt độ vừa phải và tránh chiên quá lâu.
3.

Chả cá basa nên chiên ở nhiệt độ bao nhiêu để có thành phẩm vàng giòn?

Khi chiên chả cá basa, bạn cần đun nóng dầu ở lửa nhỏ để chả cá chín đều. Sau khi chả cá vàng đều, tăng lửa để chiên thêm 1-2 phút để dầu trong chả cá được rút hết.
4.

Có thể thêm gia vị gì vào chả cá basa để tăng hương vị?

Ngoài tiêu xay và muối, bạn có thể thêm hành lá, thì là vào hỗn hợp cá để làm tăng hương vị cho chả cá basa. Những gia vị này sẽ giúp món ăn thêm phần thơm ngon.