Chả cá không chỉ là một món ăn thú vị mà còn là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Hãy khám phá ngay cách làm món chả cá cuốn rau mùi lạ miệng, thưởng thức không ngừng.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Món chả cá cuốn rau mùi thơm ngon, hấp dẫn không chỉ là sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu mà còn là sự phối hợp hài hòa của thời gian và công sức.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món chả cá cuốn rau mùi
- 300g chả cá
- Bánh tráng
- Rau mùi, ớt, xoài, cóc, rau sống, tỏi
- Gia vị: Đường, tương ớt, dầu ăn
Mẹo hay
- Để lựa chọn chả cá thơm ngon, bạn nên chọn những miếng chả cá có mùi vừa phải, không nên chọn chả cá thơm nồng quá, có thể đã được trộn thêm phụ gia.
- Nên chọn chả cá ăn vào hơi dai và giòn, có vị ngọt tự nhiên của cá. Không nên chọn chả cá quá bở, quá giòn thì chả cá đó đã ôi thiu hoặc chứa nhiều hàn the.
Phương pháp làm chả cá cuốn rau răm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệuĐầu tiên, bạn lột vỏ 4 tép tỏi, sau đó băm nhuyễn. Rau răm nên dùng khoảng 1 nắm, chỉ nên sử dụng các ngọn lá non, loại bỏ lá sâu, sau đó rửa sạch và để ráo.
Bạn cũng có thể thêm ít lát xoài xanh hoặc cóc để tăng thêm hương vị cho món ăn. Ớt thì lặt bỏ cuống, rửa sạch và thái lát.
Bước 2 Pha chế nước sốt
Tạo hương vị cho nước sốt chấm thơm ngonBắc một cái chảo nhỏ lên bếp, đổ một chút dầu ăn và đun nóng. Khi dầu nóng, phi thơm tỏi băm, sau đó thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào chảo.
Tiếp tục đun nhẹ lửa cho đến khi có một hỗn hợp sền sệt. Bạn cũng có thể thêm ớt tươi cắt sợi tuỳ theo sở thích gia đình. Sau khi hỗn hợp sánh lại, tắt bếp và để nguội.
Bước 3 Rán chả cá
Rán chả cá cho đến khi chúng vàng giònĐặt một cái chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Đun nóng dầu và bắt đầu rán chả cá.
Đặt từng miếng chả cá vào chảo và rán ở lửa vừa, nhớ lật chả cá để chúng vàng đều. Khi chả cá đã vàng và thơm, vớt ra và dùng giấy thấm dầu để hấp thụ dầu thừa.
Bước 4 Cuộn chả cá với rau răm
Cuộn chả cá với rau rămCuối cùng, bạn phổ bánh tráng ra và xếp lần lượt các nguyên liệu như: Rau răm, xoài, cóc và chả cá lên và cuộn lại, sau đó chấm vào nước sốt để thưởng thức nhé!
Kết quả cuối cùng
Món chả cá thơm ngon khi cuộn với bánh trángMón chả cá cuốn rau răm thơm ngon, hấp dẫn, dù cách làm vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại lạ miệng và khi ăn không thể dứt. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được chả cá dai, thơm, rau răm cay cay và thơm. Khi kết hợp lại rất ngon miệng.
Chỉ cần cuộn một ít chả cá chiên, kèm theo rau răm, một ít xoài hoặc cóc chua chua. Bạn đã có ngay một món ăn ngon lạ miệng. Cuốn chả cá chấm với nước sốt tương ớt, thật hấp dẫn phải không nào.
Mua chả cá tại Mytour để chuẩn bị món chả cá cuốn rau răm: