Món chả giò chay bắp non là một món ăn ngon, nguyên liệu đơn giản. Hãy cùng Mytour khám phá cách chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn này ngay thôi!
Những người yêu thích ẩm thực chay, đa chơi xổ sốu biết món chả giò bắp non thơm ngon này. Ăn chả giò bắp non giòn rụm, thơm mùi bắp và giàu chất dinh dưỡng. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chả giò chay bắp non theo cách chuẩn vị nhà hàng chay đấy nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món chả giò bắp non chay
- 100gr bắp non
- 70gr cà rốt
- 100gr đậu hũ trắng
- 1 bì bánh tráng cuốn chả giò
- Gia vị: Hạt nêm chay, dầu ăn, tiêu, tương ớt
Mẹo hay
Chọn mua những trái bắp non đều màu, hạt bắp thẳng tắp, lá và cuống dính chặt vào thân bắp nhé!
Chọn mua những củ cà rốt có hình dáng thẳng, trơn láng. Cà rốt có màu sáng, cầm lên tay chắc chắn, đó là những củ cà rốt tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng nhé!
Chọn đậu hũ ngon, bạn chú ý quan sát thấy đậu hũ có màu trắng ngà. Cầm lên đậu hũ cảm giác nhẹ tay, mềm mại và không có mùi thì đó là những loại đậu hũ ngon nhé!
Chọn bánh tráng cuốn chả giò, nên chọn những loại bánh tráng bò bía. Bánh mềm dễ cuốn và khi chiên giữ lại độ giòn rất lâu đấy!
Khi chiên chả giò, bạn dùng đũa kẹp vào phần mép bánh tráng. Nhúng phần mép vào dầu đang sôi khoảng tầm vài giây để phần mép dính chặt, cố định bánh tráng nhé!
Cách chuẩn bị món chả giò bắp non chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua bắp non, lột vỏ, rửa sạch và để ráo.
Cà rốt sau khi gọt vỏ và rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng vừa phải. Ngâm cà rốt trong nước muối khoảng 10 phút để cà rốt mềm, dễ cuốn.
Đậu hũ sau khi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa phải như cà rốt và để ráo.
Lưu ý
Mỗi trái bắp non sẽ cắt ra số lượng đậu hũ và cà rốt tương đương nhau nhé!
Bước 2 Ướp gia vị cho bắp non
Đưa 100gr bắp non vào tô, thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn đều gia vị. Để yên trong khoảng 5 phút để gia vị thấm vào bắp non.
Ướp gia vị cho bắp nonBước 3 Cuốn chả giò
Làm phẳng bánh tráng, đặt lên đó 1 miếng đậu hũ, 1 miếng cà rốt và trên cùng là bắp non đã ướp gia vị.
Gấp hai bên mép của bánh tráng lại, sau đó cuốn từ trên xuống dưới theo hình tròn.
Cuốn chả giòBước 4 Chiên chả giò bắp non
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào ⅓ chảo. Khi dầu đã nóng, cho từng chiếc chả giò vào chiên trên lửa nhỏ. Hãy chú ý để chả giò ngập dầu để chín đều nhé!
Chiên cho đến khi chả giò vàng đều hai mặt, thường mỗi mặt chả giò khoảng 3 phút để tránh bị cháy.
Chiên chả giò bắp nonBước 5 Trình bày
Đặt chả giò đã chiên ra đĩa, thêm một ít tương ớt và bắt đầu thưởng thức!
Gói gọnKết quả cuối cùng
Chả giò thơm ngon, giòn rụm khi nhấm. Bắp non ngọt ngào, cùng với cà rốt và đậu hũ béo ngậy, khi kết hợp với tương ớt cay cay tạo nên hương vị đặc biệt!
Ngoài cách làm chả giò này, bạn cũng có thể tham khảo thêm 5 cách làm chả giò nem chay đơn giản và ngon miệng nhé!
Chả giò bắp non chayĐó là toàn bộ bí quyết để chế biến món chả giò bắp non mà Mytour đã tổng hợp. Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm và giàu dưỡng chất, bạn có thể tự tin vào bếp và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè trong những dịp ăn chay!
Mua hạt nêm chay tại Mytour: