Món chim cút chiên bơ không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Hãy khám phá cách làm để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn ngay nhé.
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Chim cút từ lâu đã là món ăn quen thuộc của mọi nhà. Nếu bạn đang không biết mình sẽ làm chim cút chiên bơ như thế nào thì hãy cùng Mytour đọc ngay bài viết ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món chim cút chiên bơ
- 2kg chim cút
- 200g dưa leo
- 30g hành tím
- 10g sả
- 50g gừng
- 20g tỏi
- 100g bơ vàng
- 100g cải bẹ xanh
- Gia vị: đường, muối, nước tương, tiêu, dầu ăn.
Mẹo hay:
- Để chọn được cải bẹ xanh tươi ngon, bạn hãy quan sát lá cải. Đối với cải tươi sẽ có màu xanh dịu mắt, không héo úa, ngược lại cải sâu sẽ có màu vàng có nhiều lỗ thủng. Ngoài ra, những cây cải có trọng lượng nhẹ là cải đã để lâu ngày.
Cách thực hiện món chim cút chiên bơ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy thái gừng mỏng, đập nhẹ và cho khoảng 3 muỗng cà phê muối vào nồi. Sau đó, bạn cho tất cả chim cút đã được làm sạch (nhổ hết lông và lấy đồ lòng) vào nồi nguyên liệu vừa chuẩn bị, lấy đồ lòng và trứng sang 1 bên. Trộn đều chim cút với gừng bằng tay trong khoảng 10 phút để không bị tanh khi ăn.
Sau khi đã làm sạch chim cút bằng gừng và muối, bạn đừng quên rửa sạch lại với nước nhé. Cuối cùng, ở bước chuẩn bị nguyên liệu, bạn hãy xắt nhỏ hành tím và cho hỗn hợp 2 muỗng đường, 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng tiêu vào nồi chim cút và dùng tay sạch trộn đều lên cho nguyên liệu thẩm thấu nhanh hơn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Hấp chim cút
Sau khi chim cút đã được ướp đầy đủ gia vị, bạn đậy kín nồi và chờ trong khoảng 15 phút để thấm hết. Tiếp đến, bạn hấp chim cút với khoảng 500ml nước với lửa vừa và chờ 20 phút. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể thái nhỏ dưa leo và cho vào tủ lạnh để lát nữa ăn kèm chim cút chiên bơ nhé.
Khi chim cút chín và có mùi thơm tỏa ra, bạn tắt bếp và bắt ra, để lên vỉ cho ráo nước. Tiếp tục cho đồ lòng và trứng cút vào hấp, bạn hãy dùng nước hấp chim cút khi nãy cho món ăn đều vị nhé.
Hấp chim cútBước 3 Chiên chim cút với bơ
Cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo và làm nóng trong khoảng 2 phút. Khi thấy dầu bắt đầu sôi thì cho tất cả số chim cút đã chuẩn bị vào, chiên đều với lửa vừa trong 20 phút. Đừng quên trở đều 2 mặt để chim cút không bị khét bạn nhé!
Dùng 1 chảo khác để chiên bơ. Cho khoảng 200g bơ vào 100ml dầu ăn và đun sôi đến khi hỗn hợp sánh mịn, có mùi thơm ngây ngất. Lần lượt cho từng chim cút và trứng cút đã chín vào chảo bơ, sau đó chiên trong khoảng 10 phút với lửa vừa rồi tắt bếp.
Chiên chim cút với bơBước 4 Chuẩn bị nước chấm
Nước chấm kèm với chim cút chiên bơ có hương vị đặc biệt. Đặt 1 muỗng canh dầu ăn, tỏi, sả và hành tím đã băm nhỏ vào chảo để phi thơm. Sau đó, thêm nước từ việc hấp chim cút và nước tương vào chảo, đun sôi với lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Giờ đây bạn đã có nước chấm thơm ngon tuyệt vời!
Chuẩn bị nước chấmBước 5 Kết thúc
Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước, bạn đã có món chim cút chiên bơ thơm ngon hấp dẫn! Đặt chim cút lên đĩa lớn, kèm theo cải bẹ xanh, dưa leo và đừng quên nước chấm nhé!
Kết thúcThưởng thức
Mùi thơm của chim cút chiên bơ kết hợp cùng vị béo ngậy của bơ và hương vị ngọt lịm của thịt chim cút chắc chắn sẽ ghi dấu trong kí ức của bạn và gia đình. Một món ăn ngon và bổ dưỡng, hãy thưởng thức ngay nhé!
Thưởng thứcTrên đây là hướng dẫn cách làm chim cút chiên bơ thơm ngon, đổi vị cho cả gia đình mà Mytour đã tổng hợp. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm!
Mua bơ từ Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho món chim cút chiên bơ nhé: