30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Chuối xanh có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, đặc biệt là các món chay. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chuối xanh xào lá lốt cực kỳ thơm ngon nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho chuối xanh xào lá lốt
- 7 trái chuối xanh
- 100g lá lốt
- Dầu ăn
- Hành tím
- Gia vị: Tiêu, bột ngọt, hạt nêm
Cách thực hiện chuối xanh xào lá lốt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Hãy gọt bỏ hai đầu của chuối xanh, gọt vỏ và ngâm trong nước chanh và muối khoảng 10 phút để loại bỏ nhựa. Tiếp theo, thái chuối thành từng miếng vừa ăn và tiếp tục ngâm chuối trong nước chanh, muối thêm 10 phút. Sau đó, trụng chuối với nước sôi khoảng 5 phút để chuối chín và đỡ chát hơn.
Lá lốt được nhặt sạch, rửa với nước và để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào chuối xanh với lá lốt
Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho chuối xanh đã trụng sơ vào xào, sau đó thêm lá lốt vào xào chung. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm (chay mặn tùy thích), 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho gia vị thấm vào chuối.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 3 Kết quả
Món chuối xanh xào lá lốt đã hoàn thành. Đặt ra đĩa và thêm chút tiêu xay để thưởng thức ngay nhé!
Kết quảThưởng thức
Món chuối xanh xào lá lốt với hương vị độc đáo, thơm ngon. Chuối xanh mềm mịn, thấm gia vị mà không bị ngán, phối hợp với lá lốt ngọt thơm cực kỳ hấp dẫn. Hãy thử ngay nhé!
Món chuối xanh xào lá lốtĐây là công thức làm chuối xanh xào lá lốt đơn giản từ Mytour. Lưu lại để thực hiện khi có cơ hội nhé!
Hãy mua chuối tươi ngon tại Mytour để thực hiện món ngon này nhé: