5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu cho món đậu cove xào thịt bằm
- 200g đậu cove
- 100g thịt bằm
- Dầu ăn
- Tỏi
- Ớt
- Gia vị: Nước tương, bột ngọt, đường, dầu hào
Cách thực hiện món đậu cove xào thịt bằm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu cove đã sẵn sàng, bạn cần rửa sạch, loại bỏ hai đầu và tước chỉ trên đậu. Cắt đậu thành từng khúc phù hợp với khẩu phần ăn. Tỏi sau khi bóc vỏ, bạn hãy băm nhỏ, ớt sau khi rửa sạch thì cắt lát.
Tiếp theo, bạn hãy đun sôi một nồi nước trên bếp, thêm một ít muối và một muỗng cà phê dầu ăn. Khi nước sôi, bạn đưa đậu vào chần sơ trong khoảng 30 giây để đậu chín và có màu xanh đẹp mắt. Sau đó, vớt đậu ra và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào đậu cove
Trên chảo đã được nấu nóng, bạn hãy thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, tỏi băm nhỏ, ớt đã được xắt lát và phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt bằm vào xào cho đến khi thịt săn lại. Nêm vào thịt bằm 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê dầu hào.
Khi thịt bằm đã chín, bạn hãy thêm đậu cove vào và xào tiếp trong khoảng 2 phút trước khi tắt bếp.
Xào đậu coveBước 3 Sản phẩm hoàn thiện
Đã xong, món đậu cove xào thịt bằm của bạn đã sẵn sàng. Đặt món lên đĩa và kèm cùng cơm nóng để thưởng thức nhé!
Sản phẩm hoàn thiệnThưởng thức
Cách làm món đậu cove xào thịt bằm quá đơn giản phải không? Thịt bằm đã ngấm đầy hương vị, mặn, ngọt, cay cay, đậu cove giòn ngọt, tươi mát, kết hợp với cơm nóng thì thật hấp dẫn. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Món đậu cove xào thịt bằmXem video trên Tik Tok về cách làm đậu cove xào thịt bằm nhé!
Đó là cách Mytour đã chỉ cho bạn cách làm món đậu cove xào thịt bằm một cách đơn giản. Hãy lưu lại công thức này để thưởng thức cùng gia đình ngay nhé!