Món đậu đũa xào nước cốt dừa không chỉ thơm ngon mà còn phù hợp cho cả người ăn chay và ăn mặn. Cách làm đậu đũa xào nước cốt dừa giòn ngọt, béo thơm lạ miệng.
10 phút Thời gian chế biến:
10 phút Dành cho số lượng:
3 - 4 người
Đậu đũa và nước cốt dừa là hai nguyên liệu quen thuộc và giàu dinh dưỡng. Khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một món ăn ngon và độc đáo. Hãy vào bếp cùng Mytour để thực hiện món đậu đũa xào nước cốt dừa thơm ngon, lạ miệng theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu cho món đậu đũa xào nước cốt dừa
- 500 gram đậu đũa
- 300 ml nước cốt dừa
- Gia vị: Hạt nêm chay, đường, muối,...
Hướng dẫn làm món đậu đũa xào nước cốt dừa
Bước 1 Chuẩn bị đậu đũa
Chuẩn bị đậu đũaLàm sạch và rửa đậu đũa. Đun sôi 500ml nước với 1/2 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, đưa đậu đũa vào luộc khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2 Chuẩn bị nước cốt dừa
Đun nước cốt dừa trong chảo với lửa lớn cho đến khi sôi và sệt lại.
Chuẩn bị nước cốt dừaBước 3 Xào đậu đũa
Xào đậu đũaTrong một chảo, cho vào nước cốt dừa với 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, sau đó khuấy đều. Đưa đậu đũa vào, xào đều trong khoảng 1 - 2 phút rồi tắt bếp.
Mẹo hay: Nên xào đậu đũa chỉ đến khi chín vừa đủ để giữ nguyên màu xanh tự nhiên, độ dai và giòn.
Bước 4 Hoàn tất
Đưa đậu đũa ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng nhé!
Hoàn tấtThưởng thức
Đậu đũa xào nước cốt dừaMón đậu đũa xào nước cốt dừa với màu xanh tự nhiên, thơm ngon, bắt mắt. Khi thưởng thức sự giòn ngọt kết hợp với hương thơm nồng của nước cốt dừa sẽ tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Đây chắc chắn là một món ngon hoàn hảo cho những ngày chay thanh đạm.
Mytour đã hướng dẫn bạn hoàn tất món đậu đũa xào nước cốt dừa béo thơm, lạ miệng. Hãy thực hiện ngay để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công với công thức đơn giản này.
Hãy chọn mua nước cốt dừa chất lượng tại Mytour: