Ngoài việc dùng để làm đậu hũ hoặc nước tương, đậu nành còn có thể rang lên để làm món ăn nhẹ hoặc đồ ngon nhấm. Hãy thử ngay cách làm đậu nành rang thơm phức, hấp dẫn tại nhà nhé.
300 phút Chế biến
120 phút Dành cho
3 - 5 người
Đậu nành là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nó được sử dụng trong nhiều món ăn hoặc nghiền thành sữa. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món đậu nành rang muối thơm ngon, dễ làm cho cả gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu cho món đậu nành rang muối
Nguyên liệu cho món đậu nành rang muối- 200g hạt đậu nành khô
- 2kg muối hạt
Bí quyết chọn mua đậu nành ngon
- Hạt đậu nành ngon là hạt có màu trắng sáng, đều màu, vỏ bóng.
- Để chọn mua hạt đậu nành ngon, bạn nên chọn hạt có màu trắng ngà, sáng, đều màu, vỏ bóng. Hạt mập mạp, tròn, có kích thước đồng đều, bóp chắc hạt, không mềm, không vụn, không mùi hôi.
- Vỏ hạt đậu không có vết nứt, không bị nảy mầm hoặc bị sâu khoét, có mùi thơm tự nhiên thoang thoảng nhẹ nhàng, mùi đặc trưng ngậy béo.
Bí quyết làm đậu nành rang muối
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn chọn lựa những hạt đậu nành không bị hỏng, sau đó vo sạch và ngâm nước trong 5 giờ để đậu nành nở đều và thơm hơn.
Tránh ngâm quá lâu có thể làm cho hạt đậu quá nở, khiến đậu nành vỡ ra và có mùi hôi. Sau 5 giờ, bạn rửa sạch đậu với nước và phơi nắng cho ráo nước.
Ngâm đậu nành trong 5 giờ để nở và sau đó vớt ra để ráo nướcBước 2 Rang với muối
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp và cho vào 2kg muối. Sau đó, bạn rang muối cho đến khi muối chín kêu tí tách, sau đó đổ hạt đậu nành vào.
Rang muối cho đến khi kêu tí tách rồi đổ đậu nành vàoTiếp theo, bạn rải đều hạt đậu ra và đợi trong 30 giây để hạt đậu nành khô hơn chút. Sau 30 giây, bạn nhẹ nhàng đảo chúng trên lửa nhỏ và khi thấy hạt đậu khô bạn mới đảo mạnh trong 2 giờ.
Sau đó, rang đậu nành với muối trong 2 giờTiếp theo, khi hạt đậu nành đã khô và trong lại, bạn tiếp tục đảo liên tục để tránh muối cháy và ảnh hưởng đến đậu. Khi đã rang trong 2 giờ và đậu đã khô ráo và muối đã bám đều lên hạt thì tắt bếp, lấy hạt đậu ra bằng cách sàng qua rổ để loại bỏ hạt muối lớn.
Lưu ý
Trong quá trình rang, hãy nhớ đảo đều để tránh cháy nhé!
Sản phẩm thành phẩm
Những hạt đậu nành rang muối thơm phức, màu vàng óngNhững hạt đậu nành rang muối thơm phức, màu vàng óng. Nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo thơm của đậu kết hợp với vị mặn của muối, thật ngon lành. Sau đó, bạn có thể bảo quản đậu trong hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa ở nơi thoáng mát.
Trên đây là cách làm món đậu nành rang muối đơn giản nhưng độc đáo, Mytour hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và thêm một món ăn mới cho gia đình thưởng thức.
Mua đậu nành chất lượng tại Mytour: