Nếu bạn đang muốn làm một món ăn vặt ngon cho gia đình, hãy cùng Mytour học cách làm món đậu phộng da cá thơm ngon, giòn xốp tại nhà nhé!
Đậu phộng là một nguyên liệu được biết đến là thơm ngon, bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Vì vậy, hãy vào bếp cùng Mytour để làm ngay món đậu phộng da cá thơm ngon, giòn xốp đơn giản tại nhà.
30 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
5 người
Nguyên liệu làm món đậu phộng da cá
- 250gr đậu phộng
- 350gr bột mì
- 40gr bột bắp
- 10gr bột nếp
- 100gr đường
- 100ml nước cốt dừa
- Gia vị: Muối, dầu ăn
- Để chọn đậu phộng ngon, nên chọn những hạt đậu to, tròn và khi bấm vào cảm nhận hạt đậu chắc, mẩy. Hạt đậu nên có lớp vỏ sáng, không bị sâu mọt và không có mùi mốc.
- Với bột mì, nên chọn loại bột mì thượng hạng, đóng gói cẩn thận và ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng. Lựa chọn những loại bột mịn, trắng và không có mùi mốc.
Cách làm món đậu phộng da cá
Bước 1 Trộn bột và pha nước cốt dừa
Trộn bột và pha nước cốt dừaĐầu tiên, bạn cho 100gr đường và ⅓ muỗng muối vào tô có chứa 100ml nước cốt dừa rồi khuấy đến khi đường và muối tan hết.
Tiếp theo, bạn cho lần lượt vào tô 350gr bột mì, 40gr bột bắp, 10gr bột bếp rồi trộn đều bột.
Bước 2 Áo bột
Áo bộtBạn đặt tất cả đậu phộng vào một thau lớn và đổ 1 muỗng nước cốt dừa vào, sau đó lắc đều để bột bám đều vào đậu phộng. Tiếp theo, bạn thêm 1 muỗng bột đã trộn vào đậu phộng và tiếp tục lắc đều để bột bám đều.
Bạn lần lượt đổ 1 muỗng nước cốt dừa và 1 muỗng bột vào và tiếp tục lắc đều cho đến khi hết bột và nước cốt dừa.
Bước 3 Chiên đậu phộng
Chiên đậu phộngBạn đổ dầu vào chảo và đun khoảng 5 phút để dầu sôi, sau đó bạn đổ hết đậu vào chảo và chiên ở lửa lớn. Sau khoảng 1 phút, giảm lửa xuống và tiếp tục chiên đến khi đậu phộng chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp theo, tăng lửa lên và chiên thêm 5 phút nữa, sau đó vớt đậu ra để ráo.
Lưu ý:
Khi mới cho đậu vào chảo, bạn không nên lật đậu ngay mà đợi khoảng 1 phút sau mới được lật đều đậu.
Thành phẩm
Đậu phộng da cá thơm ngon, giòn xốpMón đậu phộng da cá là lựa chọn ưa thích của nhiều người với màu vàng rực rỡ, hương thơm quyến rũ kết hợp với vị béo của bột và hương vị đặc trưng của đậu phộng giòn xốp, tạo ra một món ăn hấp dẫn, thơm ngon đậm đà.
Hi vọng những chia sẻ từ Mytour sẽ giúp bạn thực hiện thành công món đậu phộng da cá thơm ngon, giòn xốp để thưởng thức cùng gia đình.
Mua đậu phộng thơm ngon tại Mytour: