Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ngon và bổ dưỡng. Hãy thử làm món ếch chiên rơm giòn theo cách miền Tây!
Món ếch chiên rơm giòn là sự kết hợp hoàn hảo, dễ làm và được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món này theo phong cách miền Tây!
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món ếch chiên rơm giòn
- 700g thịt ếch
- 30g bột chiên giòn
- 100ml rượu trắng hoặc giấm ăn
- 100g sả
- 5 tép tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn
Để chọn ếch ngon, bạn nên chọn những con còn sống và yêu cầu người bán sơ chế tại chỗ. Ếch tươi có da nâu vàng, đầu thon, mắt sáng hoặc đùi to, bụng ứng trắng, là điều kiện tốt. Thịt ếch đông lạnh cũng có thể dùng, nhưng sẽ không ngon bằng và mất một ít chất dinh dưỡng so với ếch tươi.
Phương pháp làm món ếch chiên rơm giòn ngon
Bước 1 Chuẩn bị và ướp thịt ếch
Chuẩn bị và ướp thịt ếch khoảng 30 phút để gia vị thấm đều.Sau khi mua ếch về, bạn nên rửa chúng với một ít rượu trắng hoặc giấm ăn để loại bỏ mùi tanh. Tiếp theo, rửa sạch với nước và cắt thành từng miếng nhỏ phục vụ.
Lột vỏ tỏi và băm nhuyễn, sau đó trộn vào phần thịt ếch. Thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước mắm.
Sử dụng đũa hoặc tay để trộn đều thịt ếch, ướp trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều.
Bước 2 Chuẩn bị và chiên sả
Chiên sả bào thành sợi và tẩm bột chiên giòn.Rửa sạch sả cây và bào thành những sợi nhỏ theo chiều dọc của cây sả.
Rây khoảng 30g bột chiên giòn vào phần sả bào và trộn đều.
Nấu dầu nóng trong nồi và chiên sả cho đến khi vàng giòn và thơm.
Lưu ý: Để sả giòn, bạn cần áo bột chiên lên sả. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng bột mì hoặc bột bắp.
Bước 3 Chiên ếch
Chiên ếch trên lửa nhỏ cho đến khi vàng giòn trên cả hai mặt.Sử dụng nồi chiên sả từ trước để tiết kiệm dầu, đun nóng dầu và chiên ếch với lửa vừa nhỏ cho ếch chín đều.
Trở ếch thường xuyên để tránh cháy khét và đảm bảo ếch chín đều.
Thành phẩm
Ếch chiên rơm giòn thơm ngon khi chấm cùng muối tiêu hoặc tương ớt.Đặt sả đã chiên giòn lên đĩa, sau đó xếp phần ếch lên trên. Bạn có thể thêm lát ớt mỏng hoặc lá rau răm để món ăn thêm hấp dẫn.
Món ếch chiên rơm giòn này tuyệt vời khi chấm cùng muối tiêu hoặc tương ớt. Thịt ếch mềm trong và giòn ngoài, cay cay mặn mặn hấp dẫn đến không ngờ.
Dưới đây là cách làm món ếch chiên rơm giòn chuẩn vị miền Tây. Món này dễ làm, hãy thử làm cho gia đình thưởng thức. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.