Ếch nướng là món ăn thơm ngon, phù hợp cho những dịp tụ tập bạn bè. Hãy vào bếp với Mytour và học ngay cách làm món ếch nướng đậm đà hấp dẫn nhé.
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 4 người
Các món ăn từ ếch luôn được nhiều người yêu thích vì độ dai mềm và ngọt của thịt hòa quyện với các món ăn kèm. Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, bạn hãy vào bếp cùng Mytour để học ngay cách chế biến món ếch nướng nhé!
Nguyên liệu làm món ếch nướng
- 4 con ếch (có thể sử dụng thịt ếch đã làm sẵn)
- 1 cây sả
- 1 củ nghệ tươi
- ½ củ riềng
- ½ củ gừng
- 2 quả ớt
- 2 lá chanh
- 20g lá hương nhu
- 50ml nước cốt dừa
- Hành tím, tỏi, sa tế, muối, rượu
- Để mua riềng tươi, bạn nên chọn những củ có vỏ ngoài săn chắc, thân nhỏ mềm và dễ cắt. Không nên mua những củ có vỏ ngoài bị nhăn vì đây là những củ đã bị cũ và khô.
- Để chọn mua ếch ngon, bạn nên chọn những con ếch đồng mắt vẫn còn trong, đầu nhỏ, nhiều gân, phần bụng trắng hoặc hơi vàng, thân ếch béo. Không nên chọn ếch nuôi vì mặc dù ếch béo nhưng thịt dễ bị mềm nhũn và khi chế biến, vị của thịt sẽ không ngon.
Bí quyết làm món ếch nướng
Bước 1 Sơ chế ếch
Trước tiên, khi mua ếch về, bạn thực hiện việc cắt bỏ phần đầu, lột da, loại bỏ nội tạng, xương sống và những đường gân trên đùi của ếch. Tiếp theo, bạn rửa ếch qua hỗn hợp rượu và gừng để loại bỏ mùi tanh và diệt khuẩn, sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh và để ráo.
Sơ chế ếchBước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Với riềng, bạn rửa sạch dưới vòi nước lạnh và loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt vỏ bằng tay, sau đó thái lát.
Đối với sả, bạn rửa sạch và thái nhỏ. Tỏi và hành lột vỏ, nghệ tươi sau đó rửa sạch, bóc vỏ và thái lát nhỏ. Ớt cũng được rửa sạch và loại bỏ phần cuống.
Lá chanh được rửa sạch và thái nhỏ, lá hương nhu được lựa chọn và rửa sạch.
Sơ chế nguyên liệu khácBước 3 Giã nguyên liệu
Bạn đặt tỏi, riềng, sả, hành khô, nghệ tươi, và ớt vào cối, thêm vào ⅓ muỗng muối rồi giã nhuyễn.
Giã nguyên liệuBước 4 Chuẩn bị nhân ếch nướng
Trong công đoạn này, bạn tách đùi ếch ra khỏi thân và băm nhỏ. Sau đó, bạn trộn đùi ếch với ½ phần gia vị đã giã nhuyễn, lá chanh, lá hương nhu trong một tô và trộn đều. Tiếp theo, bạn nhồi hỗn hợp nhân vào trong thân ếch.
Chuẩn bị nhân cho ếch nướngBước 5 Làm hỗn hợp sốt
Bạn trộn 2 muỗng sa tế, 50ml nước cốt dừa vào phần gia vị đã giã nhuyễn, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại và các thành phần tan hòa vào nhau.
Làm hỗn hợp sốtBước 6 Nướng ếch
Bạn sẽ chuẩn bị bếp than và đốt lửa. Khi than đã nóng, bạn đặt ếch giữa 2 thanh tre và đặt lên lò nướng, nhớ lật ếch đều để chín đều hai mặt.
Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng chổi để thoa hỗn hợp sốt lên một mặt của ếch. Khi hỗn hợp khô và thấm vào thịt, hãy lật ếch và thoa hỗn hợp lên mặt còn lại. Tiếp tục nướng ếch cho đến khi thịt săn lại, vàng ươm hai mặt và có mùi thơm. Thời gian nướng ếch là khoảng 15 - 20 phút.
Nướng ếchThành phẩm
Món ếch nướng với hương thơm từ các nguyên liệu khi nướng cùng với vị thịt ếch dai, đậm đà tạo nên một món ăn không thể bỏ qua. Bạn có thể thưởng thức ếch nướng kèm với các loại rau thơm hoặc thêm một chút bia để tăng thêm hương vị cho bữa tiệc của bạn nhé!
Món ếch nướng thơm ngon, đậm đàTrên đây là công thức làm món ếch nướng, thật đơn giản đúng không nào! Chúc bạn thành công trong việc làm món ăn để thưởng thức cùng những người thân yêu của bạn nhé.
Mua các loại sa tế tại Mytour: