Bạn đã từng thử tạo vị cho món ếch xào măng cay chưa nhỉ? Hãy cùng Mytour khám phá cách làm ếch xào măng cay thơm ngon độc đáo nhé!
20 phút Chế biến
50 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm ếch xào măng
- 500g thịt ếch đã sơ chế
- 300g măng
- Ngò gai, ngò rí
- 5 quả ớt hiểm, 3 quả ớt sừng
- 2 nhánh hành lá
- 20g hành tím băm
- 10g tỏi băm
- 5g bột nghệ
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, dầu hào
Mẹo hay: Cách chọn mua măng ngon: Bạn chọn măng bằng cách quan sát thấy măng có vỏ giòn, màu vàng, mỏng và mọng nước thì đó là măng ngon. Đặc biệt, bạn không nên mua măng có màu quá trắng hoặc có màu vàng nâu đậm hay sờ vào bị dính tay và có nhớt, vì đó là măng đã hư.
Bí quyết cho món ếch xào măng
Bước 1 Chuẩn bị thịt ếch
Chuẩn bị thịt ếchSau khi mua ếch về, bạn hãy rửa sạch và chặt nhỏ thịt ếch.
Tiếp theo, đặt thịt ếch vào một tô hoặc đĩa và ướp với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó, bóp đều để thịt ếch ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi rửa sạch, ngâm măng trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó thái nhỏ.
Rửa sạch ngò rí, ngò gai, hành lá, ớt hiểm và ớt sừng. Sau đó, đập dập 5 quả ớt hiểm và thái lát 3 quả ớt sừng. Cắt hành lá và ngò gai thành khúc nhỏ khoảng 4cm.
Bước 3 Luộc măng
Luộc măngLuộc măng trên lửa lớn khoảng 5 phút cho chín, sau đó vớt ra và rửa sạch để loại bỏ mùi hôi.
Bước 4 Chiên ếch
Chiên ếchBạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn đầy chảo và chiên ếch trên lửa lớn. Đảo ếch thường xuyên để tránh cháy.
Khi ếch đã vàng và thịt săn lại, bạn vớt ra để ráo dầu.
Bước 5 Xào ếch
Xào ếchĐặt một chảo khác lên bếp, đổ vào 30g dầu ăn, 20g hành tím băm và 10g tỏi băm, sau đó phi thơm vàng. Thêm ½ muỗng cà phê bột nghệ để tạo màu, sau đó đổ 5 quả ớt hiểm đã đập vài phút trước vào và xào trong khoảng 10 giây. Thêm măng và xào.
Xào măng trong 2 phút cho măng săn lại, sau đó nêm gia vị: 8g hạt nêm, 5g đường, 5g nước mắm, 15g dầu hào và 3 muỗng canh nước lọc để gia vị thấm đều.
Sau đó, đổ ếch vào và đảo đều cho ếch và măng thấm gia vị . Xào trong 5 phút, khi nước cạn, thêm hành lá, ngò gai và ớt sừng và xào cho hành ngò chín tới, sau đó tắt bếp.
Sắp xếp ếch ra đĩa và thêm chút ngò rí để thơm và đẹp mắt.
Thành phẩm
Món ếch xào măng cay thơm ngonẾch xào măng có hương vị hấp dẫn và màu sắc rất bắt mắt. Ăn cùng cơm thì thật ngon! Chuẩn bị món này cho gia đình ngay thôi!
Đây là cách làm ếch xào măng cay thơm ngon mà bạn cần biết. Đừng quên theo dõi Mytour để cập nhật thông tin mới nhất nhé!