Gà xào nấm mỡ với thịt gà mềm mịn, nước sốt đậm đà sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng. Bí quyết làm món gà xào nấm mỡ thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình.
10 phút Số lượng:
3 - 4 người
Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ cách kết hợp thịt gà và nấm mỡ để làm món gà xào nấm mỡ thơm ngon và bổ dưỡng theo công thức đơn giản sau đây.
Nguyên liệu cho món gà xào nấm mỡ
- 500gr đùi gà đã rút xương
- 250gr nấm mỡ
- Tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu xay, bột bắp, sốt tương ngọt Lee Kum Kee.
Hướng dẫn cách làm món gà xào nấm mỡ
Bước 1 Chuẩn bị và ướp thịt gà
Thịt đùi gà sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để khử mùi hôi, sau đó rửa lại và để ráo. Nấm mỡ sau khi loại bỏ gốc và rửa sạch, bạn cũng cắt thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuThêm vào thịt gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, và 1 muỗng canh bột bắp, trộn đều và ướp khoảng 10 phút để thấm gia vị.
Ướp thịt gàBước 2 Xào thịt gà
Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi tỏi băm cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào sơ, khi thịt gà hơi săn lại thì thêm nấm mỡ vào và đảo đều.
Xào thịt gàNêm vào chảo 1 muỗng canh sốt tương ngọt Lee Kum Kee, thêm một ít nước lọc và xào cho đến khi nguyên liệu chín và thấm gia vị. Cuối cùng, thêm một ít mùi tây để tạo mùi thơm, sau đó tắt bếp.
Bước 3 Sản phẩm hoàn thành
Món gà xào nấm mỡ có màu sắc hấp dẫn từ tương ngọt kèm theo hương thơm đặc trưng của mùi tây. Sau đó, bạn cho món ăn ra dĩa và thưởng thức.
Sản phẩm hoàn thànhThưởng thức món ăn
Món gà xào nấm mỡ thơm ngon, hấp dẫn sẽ khiến bạn ngạc nhiên với hương vị đậm đà của thịt gà và nấm mỡ kết hợp với nước sốt ngon tuyệt.
Thưởng thứcTrên đây là công thức cách làm gà xào nấm mỡ đơn giản mà Mytour chia sẻ. Chúc bạn nấu thành công món ăn này để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Nguồn: Tiktok Snowife.kitchen0809
Chọn mua thịt gà chất lượng tại Mytour: