Gân bò xào cải chua là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt. Làm thế nào để chế biến món gân bò xào cải chua ngon tuyệt? Hãy tham khảo công thức đặc biệt dưới đây do Mytour chia sẻ nhé!.
1. Thông tin về món gân bò xào cải chua
Gân bò xào cải chua - món ngon dân dã, phù hợp cho bữa cơm gia đình. Hương vị thơm ngon, thịt bò mềm ngọt kết hợp với vị chua của dưa cải tạo nên một bữa ăn ngon miệng.
Món ngon này được đánh giá là sự kết hợp tinh tế của ẩm thực dân dã, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự ngon miệng, phù hợp cho mọi người thể hiện khả năng nấu ăn tại nhà.
Hình ảnh thu thập
2. Hướng dẫn làm món gân bò xào cải chua
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
2 – 3 người ăn | 10 phút | 40 phút | 50 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Gân bò khoảng 200g – 300g.
+ Dưa chua 100g.
+ Hành lá, tỏi, gừng, sả, cà chua.
+ Đồ dùng bếp: đường, muối, dầu hào, tương ớt, nước mắm, hạt tiêu…
Bước 1: Hướng dẫn chế biến món gân bò xào cải chua:
+ Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
Để chuẩn bị gân bò, bạn hãy rửa sạch với nước muối pha loãng, hoặc bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để giảm mùi hôi của gân bò. Nếu không có nước cốt chanh, bạn cũng có thể rửa với giấm trắng hoặc rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch để có cùng hiệu quả. Hãy đảm bảo gân bò được làm sạch rồi cắt thành những miếng mỏng.
Dưa cải muối chua nên được rửa sạch bằng nước để giảm độ chua và mặn. Sau đó, vắt kiệt nước và cắt cải thành những miếng đẹp mắt vừa ăn.
Hình ảnh thu thập
Tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị tỏi bằng cách bóc vỏ, đập nhuyễn. Ớt sau khi được rửa sạch, hãy băm nhỏ. Sau đó, đặt gân bò vào một bát to, thêm ít tỏi, ớt băm nhỏ, và bớt nửa thìa muối, nửa thìa đường, và 1 thìa cà phê nước mắm để ướp gân bò trong khoảng 10 phút.
Những nguyên liệu khác như hành tím và cà chua cũng cần được rửa sạch và cắt nhỏ.
+ Bước 2: Hướng dẫn cách nấu món gân bò xào cải chua:
Bước đầu, hãy đun nóng một ít dầu trong nồi. Khi dầu đã nóng, thêm tỏi băm và hành tím vào phi thơm. Sau đó, đặt gân bò vào nồi và đảo đều. Khi gân bò săn lại, thêm khoảng 1 lít nước vào nồi và hầm lửa nhỏ trong vòng 30 phút để làm cho gân bò mềm. Trong quá trình ninh gân bò, hãy sử dụng thìa để hớt bỏ bọt nổi lên trên.
Hình ảnh thu thập
Tiếp theo, thực hiện bước xào dưa chua. Cho một muỗng dầu vào chảo, sau đó thêm hành tím vào nồi và phi thơm. Thêm cà chua vào và đảo đều. Xào cà chua khoảng 3 phút cho tới khi mềm rồi thêm dưa cải chua vào và xào đều. Nêm gia vị như 1 thìa đường, nửa thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa bột ngọt. Đảo đều, đun thêm khoảng 5 phút và tắt bếp.
Cuối cùng, kiểm tra gân bò, nếu đã mềm thì cho dưa chua đã xào kỹ vào nồi. Đun thêm khoảng 10 phút nữa và nêm lại gia vị nếu cần. Tắt bếp, thêm chút hành lá và rau thơm lên trên rồi múc ra bát để cả gia đình cùng thưởng thức món gân bò xào cải chua siêu ngon nhé!
3. Món gân bò xào cải chua hoàn thiện
Món gân bò xào cải chua hấp dẫn với hương thơm lừng, sự ngon miệng khi ăn thấy gân bò sừn sựt kết hợp với vị chua chua của rau cải ướp. Các loại gia vị được kết hợp một cách hài hòa, đảm bảo khiến bạn ăn một lần là muốn quay lại ngay!
Ảnh thu thập
4. Những điều cần lưu ý khi làm món gân bò xào cải chua
Để có món ăn ngon, hãy chọn những nguyên liệu tươi, đảm bảo an toàn thực phẩm. Gân bò ngon sẽ có màu trắng hồng, mùi thơm tự nhiên, không mùi lạ và màu lạ. Dưa cải ngon cần được ướp chua lên men trong 2 – 3 ngày, dưa không nên mặn, gắt, màu nước ướp dưa phải trong, không đục hay nổi váng. Lá dưa và phần cục dưa cần có màu vàng, nhìn đẹp mắt, ăn thấy vị chua và giòn.
Trong quá trình nấu nướng, hãy chú ý nêm nếm gia vị vừa phải để món ăn vừa miệng, không quá mặn.
Dưới đây là công thức nấu món gân bò xào cải chua thơm ngon để bạn thể hiện khả năng nấu nướng. Hãy đồng hành cùng Mytour để khám phá thêm nhiều món ngon cho bữa cơm đa dạng nhé!
Bài viết bạn quan tâm:
- Bí quyết làm món gỏi gân bò
- Cách nấu súp bò viên ngon