Món ghẹ hấp với hương vị bia sả tươi ngon, không dầu mỡ, không gia vị, hấp dẫn từng miếng.
Ghẹ, hải sản phổ biến, có nhiều cách chế biến như ghẹ luộc, ghẹ rang me... nhưng món ghẹ hấp bia chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của bạn trở nên đặc sắc. Cách làm ghẹ hấp đơn giản với những bước dễ dàng, bạn sẽ có ngay một bữa tiệc đón khách ấn tượng.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ghẹ hấp bia sả
Nguyên liệu cho món ghẹ hấp bia sả
- Ghẹ: 4 con (khoảng 1 - 1,2kg)
- Sả: 3 cây
- Bia: 1/2 lon
Nguyên liệu và cách chọn ghẹ
- Muối
- Chanh: 1 quả
- Tiêu
Chọn ghẹ ngon và bí quyết lựa chọn
- Muối
- Chanh: 1 quả
- Tiêu
Chuẩn bị nguyên liệu và Bước 1
- Càng ghẹ là vũ khí tự nhiên, đảm bảo an toàn khi sơ chế. Lật bụng ghẹ và cắt dây buộc sau khi chúng ngừng cử động. Rửa sạch ghẹ và làm sạch càng, mai và chân.
- Sả thơm, bóc vỏ và chuẩn bị sẵn sàng.
Bước 2. Hấp ghẹ ngon
Bước 3. Hấp ghẹ hương vị
- Đun sôi nồi với ghẹ, sả, và bia. Chờ khoảng 10 - 15 phút cho ghẹ chín, màu đỏ gạch nổi bật.
- Gắp ghẹ ra đĩa, thưởng thức nóng cùng muối, ớt xanh, tiêu và chanh.
Thưởng thức món ghẹ hấp sả bia, hương vị tươi ngon, không cần dầu mỡ và gia vị. Ăn mãi mà không chán.
Hãy cùng Đội PasGo chia sẻ những bí quyết nấu ăn thú vị với mọi người xung quanh. Bạn cũng có thể chia sẻ công thức đặc biệt của mình bằng cách để lại bình luận bên dưới mỗi bài viết nhé.
Chúc các bạn thành công và thực đơn ngon miệng với cách làm ghẹ hấp bia sả.
Trân trọng.
Xem thêm:
>> Món mực nhồi hấp dẫn từ Hy Lạp - Bí quyết nấu ăn độc đáo
>> Revel với cách làm ốc hương rang muối ớt siêu ngon, hấp dẫn thực khách
>> Cách nấu tôm sốt đậu đen phong cách Trung Hoa thơm ngon mới lạ!
>> Cua rang me ngon đổi món sang chảnh cho bữa ăn gia đình