Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách chế biến món giò thủ chay ngon, dễ làm, và đặc biệt mới lạ cho gia đình bạn nhé.
Giò chay từ nấm là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị hoặc là người ăn chay nhưng chưa biết nấu gì. Hãy tham gia cùng Mytour vào bếp làm món giò thủ chay thơm ngon này nhé.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món giò thủ chay
- 300g nấm tuyết
- 200g nấm đông cô
- 200g nấm bào ngư
- 5 cái nấm mèo
- 10g tiêu sọ
- 15g bột rau câu
- 1 muỗng canh hành boa rô cắt sợi
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn.
Mẹo hay
Để chọn nấm đông cô ngon, bạn chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu. Hạn chế chọn những mũ nấm có màu nâu đậm vì có thể là nấm độc.
Có thể mua các loại nấm đông cô ngon tại các trang thương mại bán thực phẩm nhập khẩu, cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.
Hướng dẫn làm món giò thủ chay
Bước 1 Chuẩn bị và pha hỗn hợp rau câu
Chuẩn bị nguyên liệu và tạo hỗn hợp rau câuLàm sạch nấm tuyết, cắt sợi sau khi loại bỏ chân và ngâm trong nước khoảng 15 phút. Ngâm nấm mèo để nở mềm, sau đó loại bỏ chân, vắt ráo và cắt sợi nhỏ.
Làm sạch nấm đông cô, gọt bỏ phần dơ dưới gốc, ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 phút rồi rửa sạch với nước. Sau đó cắt sợi nhỏ. Nấm bào ngư cũng được rửa sạch và cắt sợi nhỏ.
Pha hỗn hợp bột rau câu trong chén với 750ml nước nóng và 15g bột rau câu, khuấy đều cho bột rau câu tan ra.
Bước 2 Xào nấm
Quy trình xào nấmBắt đầu bằng việc đun sôi một chảo và phi thơm 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho vào 1 muỗng canh hành boa rô. Tiếp theo, xào 200g nấm đông cô đã chuẩn bị trong 30 giây.
Sau đó, thêm vào chảo 200g nấm bào ngư cắt sợi, 5 cái nấm mèo cắt sợi và 300g nấm tuyết cắt sợi, xào trong 1 phút.
Tiếp theo, gia vị vào chảo gồm 1 thìa canh muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh tiêu xay, 10g tiêu sọ. Đảo đều trong 2 phút. Sau đó, thêm hỗn hợp rau câu và đảo đều trong 2 phút nữa, sau đó tắt bếp.
Bước 3 Tạo hình và làm nguội
Công đoạn tạo hìnhĐổ hỗn hợp vào túi nilon và nén nặn thành hình trụ, sau đó bọc túi bằng 1 lớp giấy bạc để che kín túi nilon.
Sau đó, bạn đặt giò thủ vào ngăn mát của tủ lạnh và để qua đêm để giò thủ đông cứng.
Ngoài phương pháp trên, bạn có thể tham khảo cách làm giò thủ (giò xào) dễ làm tại nhà, thơm ngon và không gây ngán nhé!
Sản phẩm hoàn thành
Chi tiết về giò thủ chayGiò thủ chay ngon tuyệt vời với vị giòn giòn của nấm mèo, hương thơm tự nhiên của nấm tuyết và nấm đông cô, cùng với hương vị đậm đà sẽ khiến bạn không thể dừng lại. Món ăn sẽ thêm phần ngon miệng khi kèm ớt tương hoặc xì dầu ớt tương.
Chúng tôi hy vọng rằng với 3 bước trên của Mytour, giò thủ chay sẽ trở thành một món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy thử và cảm nhận hương vị này nhé!
Mua muối tại Mytour để thêm gia vị vào món ăn: