Món gỏi chay ngon miệng, thanh mát cho ngày hè là điều bạn đang cần. Hãy thử làm gỏi khổ qua chay nấm bào ngư độc đáo, hấp dẫn cùng Mytour!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Gỏi chay là món ăn được nhiều người yêu thích vì có hương vị thanh đạm, dễ ăn, giúp giải ngấy, đặc biệt là trong những ngày hè. Hôm nay Mytour muốn gợi ý đến bạn món gỏi khổ qua chay nấm bào ngư cực lạ miệng mà lại thơm ngon, dễ làm để bạn trổ tài cho những người yêu thương thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm gỏi khổ qua nấm bào ngư
- 300g khổ qua
- 100g nấm bào ngư
- 2 cây mì căn
- 50g cà rốt
- Ớt trái, nước cốt chanh
- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, nước mắm chay, nước tương, hạt nêm chay, đường, muối.
Bí quyết làm gỏi khổ qua nấm bào ngư
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khổ qua sau khi rửa sạch, bạn sử dụng dao để loại bỏ phần đầu, cắt đôi theo chiều dọc, và dùng muỗng để loại bỏ ruột, sau đó thái lát mỏng.
Mẹo hay:
Trong quá trình chuẩn bị khổ qua, hãy chuẩn bị một thau nước đá lạnh, và đặt từng miếng khổ qua vào đó để giữ cho khổ qua giòn và giảm đi vị đắng.
Cà rốt sau khi rửa sạch, bạn thái thành sợi mỏng.
Nấm bào ngư sau khi loại bỏ phần gốc, ngâm nấm trong nước muối loãng trong 5 phút sau đó vớt ra để ráo và xé thành những sợi vừa ăn.
Mì căn sau khi rửa sạch, bạn dùng dao xé thành những sợi nhỏ.
Bạn lấy 1 trái ớt và thái thành những sợi nhỏ để trang trí.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp và chiên mì căn
Sau khi sơ chế, mì căn được ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng canh nước tương, sau đó trộn đều để mì thấm gia vị.
Tiếp theo, bạn đun nóng chảo và thêm vào 200ml dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn chiên mì trong khoảng 10 phút cho mì vàng óng, sau đó vớt ra tô, để nguội.
Mẹo hay: Không cần thêm đường vào mì căn khi ướp vì có thể gây cháy khi chiên.
Bước 3 Xào nấm
Bắc một chảo khác lên bếp, khi chảo đã nóng thì cho nấm bào ngư vào, sử dụng đũa để đảo đều nấm qua dầu.
Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và đảo đều trong 10 phút để nấm thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Xào nấmBước 4 Pha xốt trộn gỏi
Bạn chuẩn bị chén và thêm vào đó 2 muỗng canh nước mắm chay, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tương ớt, sau đó khuấy đều để tạo ra hỗn hợp nước mắm trộn gỏi.
Pha xốt trộn gỏiBước 5 Kết hợp các nguyên liệu
Sau khi mì căn đã được chiên và nguội, bạn cần tách từng sợi mì ra để chuẩn bị trộn gỏi.
Bạn sẽ đặt 300g khổ qua thái lát, 50g cà rốt sợi, 100g nấm bào ngư đã xào và toàn bộ mì căn vào 1 tô lớn. Tiếp theo, bạn đổ nước sốt lên trên và trộn đều các nguyên liệu trong tô.
Kết hợp các nguyên liệuBước 6 Món đã hoàn thành
Sau khi đã trộn đều trong khoảng 5 phút, bạn có thể mang ra dĩa và trang trí với vài lát ớt nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt. Giờ đây bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngon rồi đấy nhé!
Món đã hoàn thànhThưởng thức
Món gỏi khổ qua chay nấm bào ngư có sắc màu đẹp mắt từ rau củ, vị đắng nhẹ của khổ qua, vị ngọt thanh của nấm bào ngư, vị giòn thơm của mì căn kết hợp với nước xốt đậm đà, hấp dẫn. Bạn cũng có thể thêm vào một ít hạt mè trắng để làm cho món ăn thêm phong phú nhé!
Thưởng thức món gỏi khổ qua chay nấm bào ngưĐây là công thức làm món gỏi khổ qua chay nấm bào ngư mà Mytour đã tổng hợp. Đây là món ăn chay dễ làm, mới lạ, phù hợp cho những ngày hè. Hãy mua nguyên liệu tươi ngon từ Mytour và thử ngay nhé!
Mua khổ qua tươi, chất lượng tại Mytour để làm gỏi khổ qua chay nấm bào ngư: