Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g măng tươi
- 30g tôm khô
- 1 củ cà rốt
- 1 quả chanh
- 5 củ hành tím, tỏi, ớt
- Rau răm, đậu phộng rang
- Gia vị: đường, muối
Hướng dẫn làm gỏi măng tươi với tôm khô
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Măng sau khi được rửa sạch, cắt lát mỏng và luộc chín. Cà rốt được bào vỏ và thái thành những miếng mỏng dài.
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, cho hành tím đã thái vào phi vàng.
Sẵn sàng một chiếc chảo khác, bạn cho đậu phộng vào rang và nhớ thêm chút muối. Khi đậu phộng thơm vàng, tắt bếp và bóc vỏ.
Bước 2: Xử lý tôm khô
Đổ một ít nước vào tôm khô, ngâm khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo.
Chuẩn bị chảo dầu, khi dầu nóng, thêm 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Đổ tôm khô vào và xào đều.
Bước 3: Pha trộn gỏi
Đưa cà rốt cắt sợi vào tô chứa măng tươi.
Trộn 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe muối, nước cốt từ 2 trái chanh, và 2 muỗng canh nước lọc vào một chén, sau đó khuấy đều để làm nước trộn gỏi.
Tiếp tục cho tôm khô, nước trộn gỏi, hành phi, rau răm cắt nhỏ vào tô gỏi rồi trộn đều lên. Bày ra đĩa, cho đậu phộng và ớt lên trên rồi thưởng thức.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Món gỏi măng trộn tôm khô đã hoàn thành rồi đấy. Đơn giản và nhanh chóng phải không? Măng và cà rốt giòn ngon, thơm phức. Hành phi và tôm khô thơm béo, ngon miệng. Món gỏi này vừa chua chua ngọt ngọt vừa có một chút cay, thực sự hấp dẫn, khiến bạn không thể dừng lại. Và đặc biệt, nguyên liệu dễ kiếm nên bạn có thể thử làm ngay!
Nếu bạn là fan của các món gỏi, thì đừng bỏ qua món gỏi măng trộn tôm khô này. Món gỏi chua ngọt này sẽ làm hài lòng gia đình bạn. Hãy thực hiện và thưởng thức cùng gia đình ngay nhé! Chúc bạn thành công với món gỏi măng trộn tôm khô thơm ngon này!
Mua ngay hàng tươi sống, giao tận nhà tại đây