Hàu nướng trứng cút là một món ăn vặt giàu dinh dưỡng, phù hợp cho các buổi gặp gỡ bạn bè. Cùng học cách làm món hàu nướng trứng cút đậm đà này nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Hàu nướng trứng cút là một món ăn vặt nổi tiếng và được nhiều người yêu thích vì hương vị béo ngậy và đậm đà từ hải sản và trứng cút. Cùng vào bếp với Mytour để tạo ra món hàu nướng trứng cút hấp dẫn và thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu làm món hàu nướng trứng cút
- 1kg hàu sống
- 20 quả trứng cút
- 50g đậu phộng
- 5 nhánh hành lá
- 5 củ hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm…
- Dụng cụ: Dĩa, dao, muỗng, đũa, tô, kéo, bếp nướng, vỉ nướng...
Mẹo hay:
- Để món ăn thêm hấp dẫn và tươi ngon, bạn nên chọn hàu còn sống và thịt hàu bám chắc vào vỏ khi tách ra.
- Khi mua trứng cút, chọn những trái không bị hỏng, không có mùi hôi bất thường, không nứt, nhão hay có bột. Nếu có thể, thả trứng vào nước muối để kiểm tra, nếu chìm xuống là trứng còn tươi.
Hướng dẫn làm món hàu nướng trứng cút
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đặt hàu vào thau nước, dùng bàn chải để chà sạch lớp bụi và rong rêu trên vỏ hàu, sau đó rửa lại vài lần bằng nước sạch.
Tiếp theo, dùng kéo cắt lớp vỏ mỏng xung quanh hàu, sau đó sử dụng mũi kéo để tách 2 mảnh vỏ hàu ra. Loại bỏ lớp vỏ không dính với thịt hàu, chỉ giữ lại phần vỏ kết dính với thịt hàu.
Chuẩn bị hàuLột vỏ của hành tím và loại bỏ rễ. Sau đó, rửa sạch hành lá và hành tím, sau đó cắt nhỏ. Trứng cút nên được đập và cho vào một tô sẵn.
Chuẩn bị hành và trứng cútBước 2 Rang đậu phộng và làm mỡ hành
Đặt chảo lên bếp, rang 50gr đậu phộng với lửa nhỏ khoảng 4 phút cho đến khi vàng đều và thơm. Tắt bếp, để đậu phộng nguội và gãy vỏ, sau đó xay nhuyễn.
Rang đậu phộngĐể có mỡ hành thơm ngon, cho khoảng 100ml dầu ăn vào chảo và đun sôi với lửa nhỏ. Sau khi dầu sôi, tắt bếp và đổ dầu nóng vào bát chứa hành lá và hành tím đã cắt nhỏ, sau đó khuấy đều.
Làm mỡ hànhMẹo nhỏ: Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê hạt tiêu vào mỡ hành sẽ làm cho mỡ hành thêm đậm đà và thơm ngon hơn.
Bước 3 Nướng hàu
Tiếp theo, đặt than củi vào lò nướng và chờ đến khi than cháy đỏ. Sau đó, đặt vỉ nướng lên và đặt từng con hàu đã lột vỏ lên trên vỉ nướng.
Thêm khoảng 1 muỗng canh mỡ hành vào từng con hàu, nướng khoảng 2 phút để mỡ hành sôi lên, sau đó thêm 1 lòng đỏ trứng cút vào mỗi con hàu. Tiếp tục nướng khoảng 3 phút cho đến khi lòng đỏ trứng chín.
Nướng hàuMẹo nhỏ: Để tránh hàu bị khô, bạn có thể thêm mỡ hành vào hàu trong quá trình nướng nhé.
Bước 4 Hoàn thành
Khi hàu đã chín, bạn mang hàu ra dĩa và rắc thêm một ít đậu phộng lên trên. Bây giờ món hàu nướng trứng cút đã sẵn sàng để thưởng thức.
Giới thiệu món hàu nướng trứng cútThưởng thức
Món hàu nướng trứng cút thơm ngon, béo ngậyThật tuyệt vời nếu bạn có cơ hội thưởng thức món hàu nướng trứng cút béo ngậy trong buổi tụ họp cùng bạn bè. Hãy thưởng thức ngay khi hàu còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon nhất của hàu, vị béo ngậy từ trứng cút và hương thơm đặc trưng từ mỡ hành.
Vậy là bạn đã biết cách làm món hàu nướng trứng cút thơm ngon và béo ngậy từ Mytour! Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này cho gia đình và bạn bè!
Chọn mua trứng cút tại Mytour để làm món này nhé: