Trong những ngày trời se lạnh, thưởng thức món hoành thánh bắp chiên giòn thơm ngon thì thật tuyệt vời. Hãy cùng Mytour làm ngay món ngon này nhé bạn ơi!
Quen thuộc với món hoành thánh chiên giòn đơn điệu, bạn đã biết nếu kết hợp với bắp ngọt thơm sẽ mang hương vị như thế nào chưa? Hãy khám phá cách làm món ngon này chỉ với vài bước đơn giản sau nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món hoành thánh bắp chiên giòn
- 100g thịt heo xay
- 200g vỏ hoành thánh
- 100g giò sống
- 50g bắp
- 30g đậu hà lan
- 30g củ sắn
- 1 quả trứng gà
- 3 đầu hành lá
- 10g bột năng
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn, dầu mè, hạt nêm, bột ngọt
Mẹo hay:
Bạn nên lựa chọn những quả có kích thước vừa phải, vỏ màu xanh, nhìn tươi và ôm chặt phần thân ngô. Sờ phần râu ngô thấy mượt, cuống không héo, hạt ngô bóng mẩy, vàng đều thì đó là bắp ngon.
Bạn có thể mua vỏ hoành thánh ở chợ hoặc trên các trang thương mại điện tử như shopee, lazada đều có bán.
Cách làm món hoành thánh bắp chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuTrước hết, bạn rửa sạch củ sắn, sau đó cắt nhỏ. 30g đậu lan và 50g bắp sau khi luộc xong bạn cũng rửa sạch và để ráo nước. Quả trứng được tách ra lòng đỏ và lòng trắng. 3 đầu hành lá cũng cần được rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp nhân hoành thánh
Ướp nhân hoành thánhBạn cần chuẩn bị một tô, 100g thịt heo xay, 100g giò sống, 50g bắp, lòng trắng trứng gà, 3 đầu hành lá đã cắt nhỏ, 1 muỗng bột năng, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng dầu mè để trộn đều ngấm gia vị.
Bước 3 Gói hoành thánh
Gói hoành thánhBạn chuẩn bị vỏ hoành thánh, cho nhân vào chính giữa. Quết chút lòng đỏ vào mép vỏ bánh rồi gấp đôi. Tiếp tục gấp nếp 2 đầu tam giác lại là xong. Bạn tiếp tục gói hoành thánh cho đến khi hết nguyên liệu.
Mẹo hay: Bạn có thể tự tay gấp hoành thánh với nhiều kiểu khác nhau tùy theo sở thích để món ăn trở nên đẹp hơn nhé!
Bước 4 Chiên hoành thánh
Chiên hoành thánhBạn đặt một cái chảo với dầu đầy lên bếp. Khi dầu sôi, bạn thả từng miếng hoành thánh vào chiên cho vàng giòn khoảng 10 phút rồi vớt ra dĩa đã lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm
Hoành thánh bắp chiên giòn ngon tuyệtMón hoành thánh chiên nhân phô mai cực kỳ hấp dẫn đã hoàn thành. Hoành thánh xốp giòn, màu vàng ươm ôm trọn nhân bên trong được nêm nếm đậm đà, thực sự ngon miệng. Vị bùi của đậu hà lan kết hợp với ngọt giòn của củ sắn, chấm thêm chút sốt mayonnaise thật là một trải nghiệm tuyệt vời.
Công thức làm món hoành thánh bắp chiên giòn đã được tiết lộ. Đến lúc thực hiện ngay món ngon này rồi bạn nhé!
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm món hoành thánh bắp chiên giòn thơm ngon: