Kem bingsu - một trong những loại kem đá bào trái cây Hàn Quốc đang được ưa chuộng tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Một ly kem bingsu thơm mát là ý tưởng hoàn hảo để chống lại cái nóng của mùa hè. Cùng nhau vào bếp thực hiện món kem bingsu đậu đỏ này nhé!
[nguyên_liệu]
Nguyên liệu
- 250g đậu đỏ
- 5 quả dâu tây
- 1 quả chuối, 1 quả kiwi
- 200g đường cát trắng
- 1 thìa muối
- 10ml vanila
- Sữa đặc có đường
- Đá bào
[/nguyên_liệu]
Bí quyết làm món kem bingsu đậu đỏ
Chuẩn bị đậu đỏ
Đậu đỏ sau khi rửa sạch, ngâm 2 giờ để đậu nở, khi luộc đậu sẽ mềm và thơm hơn.
Luộc đậu một lần, đổ nước ngang mặt đậu, đợi sôi thì chắt bỏ nước. Khi đun lần thứ hai, cho nước cao hơn một chút, hầm đậu trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt bỏ đi.
Khuấy đường, muối và vanila đều, nhớ khuấy nhẹ nhàng để tránh làm nát đậu. Tiếp tục hầm đậu thêm 20 phút, thêm nước nếu thấy nồi cạn nước để tránh khét. Sau khi đậu nhừ, tắt bếp, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Chuẩn bị trái cây
Trong lúc đợi đậu nguội, bạn nên rửa và cắt trái cây. Chuối cắt thành đĩa vừa ăn, kiwi và dâu tây thì cắt thành miếng vuông hoặc hình dạng khác tuỳ ý.
Trang trí món
Bắt đầu, cho đá bào vào cốc. Sau đó thêm đậu đỏ vào, nên cho đủ vừa vì đậu đỏ ngọt, ăn nhiều dễ ngấy.
Phía trên đá bào là chuối, dâu tây và kiwi. Cuối cùng, rưới một vòng sữa đặc lên trên. Có nhiều cách trang trí, bạn có thể tự do sáng tạo với sản phẩm của mình, ví dụ như thêm kem hoặc sirô để mắt, hoặc đặt đậu đỏ lên trên cùng thay vì phía dưới.
Kết quả cuối cùng
Món patbingsu đậu đỏ có thể kết hợp với bất kỳ loại trái cây nào bạn thích, nhưng ăn cùng trái cây có vị chua sẽ làm món ăn dễ ăn hơn. Nên thưởng thức khi đá vẫn còn để đảm bảo hương vị tốt nhất!
Làm món đá bào đậu đỏ này không quá khó đúng không, đây không chỉ là món ăn vặt mát mẻ mà còn rất dinh dưỡng, ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thưởng thức cùng cách làm patbingsu đậu đỏ này!
Mua đậu đỏ chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour:
Nguồn: cookpad.com