Khổ qua, hay còn gọi là mướp đắng, mang lại nhiều dưỡng chất nhưng vị đắng không phải ai cũng thích. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món khổ qua xào trứng đơn giản ngày hôm nay!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 trái khổ qua
- 2 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu
Mẹo hay:
- Chọn khổ qua có kích thước vừa, thon dài, vỏ có nhiều gân nhỏ
- Tránh mua khổ qua màu xanh đậm, thân phình to, da láng bóng
- Khi chọn trứng gà, nên chạm vào vỏ trứng, nếu nhám, sần sùi là trứng tươi, còn vỏ láng là trứng đã để lâu
Cách chế biến khổ qua xào trứng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khổ qua được rửa sạch, bổ đôi, và một phần ruột được lấy ra bằng muỗng, sau đó thái thành lát mỏng và ngâm trong nước đá lạnh, cách này giúp làm mất vị đắng của khổ qua.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nêm gia vị cho trứng
Đập 2 quả trứng gà vào tô, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, và kêu đều lên bằng đũa.
Nêm gia vị cho trứngBước 3 Xào khổ qua với trứng
Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó phi hành tím (hoặc tỏi) cho thơm. Tiếp theo, xào khổ qua cho chín, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước nắm.
Tiếp theo, đảo trứng vào chảo và đảo đều cho đến khi trứng chín vàng. Sau đó, tắt bếp, thêm hành lá và tiêu là hoàn thành.
Xào khổ qua với trứngThực phẩm hoàn chỉnh
Khổ qua xào trứngKhổ qua xanh mướt, giòn và không chút vị đắng kết hợp với trứng thơm ngon tạo ra một món ăn cơm tuyệt vời cho những ngày hè oi bức. Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công!