Bạn đã biết cách làm món khoai lang kén nhân đậu phộng chưa? Hãy cùng tham khảo cách làm món khoai lang kén nhân đậu phộng thơm ngon độc đáo từ Mytour nhé!
Khoai lang kén nhân đậu phộng là một món ăn ngon và dễ làm. Tuy nhiên, bạn thực sự đã biết chế biến món này đúng cách chưa? Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm khoai lang kén nhân đậu phộng qua bài viết sau nhé!
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món khoai lang kén nhân đậu phộng
- 550g khoai lang
- 80g bơ đậu phộng
- 70g đậu phộng rang
- 120g bột năng
- 25 bột gạo
- 60g đường
- 80g nước cốt dừa
Mẹo chọn khoai lang:
Hãy lựa chọn những củ khoai lang có vỏ không bị trầy xước, thẳng và không bị sâu. Chọn những củ khi cầm lên thấy cảm giác nặng và còn cứng, không nên chọn củ quá lớn vì khoai sẽ xơ và món ăn sẽ không ngon.
Phương pháp làm món khoai lang kén nhân đậu phộng
Bước 1 Chuẩn bị khoai lang
Chuẩn bị khoai langKhoai lang sau khi gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ và đem hấp chín. Khi khoai đã mềm, bạn vớt ra và nghiền nhuyễn.
Lưu ý: Nếu khoai quá cứng, hãy sử dụng chày để giã nhuyễn thay vì dùng muỗng dằm.
Bước 2 Làm nhân
Chuẩn bị phần nhânBạn nghiền nhuyễn 70g đậu phộng rang, sau đó kết hợp với 80g bơ đậu phộng. Tiếp theo, bạn trộn đều hỗn hợp và khi đã kết hợp đều, bạn bọc nó lại bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh.
Lưu ý: Nếu bạn muốn món ngọt hơn, có thể thêm 1 muỗng canh đường.
Chuẩn bị phần vỏ
Chuẩn bị phần vỏBạn trộn hỗn hợp khoai lang đã nghiền nhuyễn với 60g đường, 25g bột gạo và 60g bột năng. Khi hỗn hợp đã trở nên mịn và đồng đều, tiếp tục thêm 60g bột năng còn lại và 80g nước cốt dừa, tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm và mịn.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế đường bằng sữa đặc. Bạn cũng có thể thay thế 120g bột năng bằng 60g bột năng và 60g bột nếp để bánh mềm hơn.
Bước 4 Bắt tay vào làm bánh
Sau khi lấy phần nhân từ tủ lạnh ra, bạn chia thành từng phần nhỏ và rắc một ít bột năng lên để nhân không bị dính vào nhau. Trước khi làm bánh, nhớ nhào kỹ phần vỏ để nó mềm hơn.
Bắt đầu làm bánhSử dụng từng phần vỏ vừa đủ, sau đó nhồi phẳng và cho nhân vào giữa, sau đó gói kỹ lại để bánh không bị rò rỉ, tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
Lưu ý: Bánh sẽ phồng xốp hơn khi bạn làm phần bánh nhỏ hơn.
Bước 5 Rán bánh
Rán bánhBạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn đầy chảo, sau đó đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng, bạn cho khoai vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi khoai chuyển sang màu vàng sậm. Sau đó, bạn vớt khoai ra để ráo dầu và để nguội, sau đó thưởng thức.
Lưu ý: Trong quá trình chiên bánh, bạn nên luân phiên đảo để khoai chín đều màu vàng và khi thấy khoai đã phồng lên, dùng muỗng ấn xuống để khoai giòn hơn lâu.
Kết quả cuối cùng
Bánh khoai lang kén nhân đậu phộngBánh khoai lang kén nhân đậu phộng màu vàng óng ả và rất giòn, khi thưởng thức phần nhân mang đầy hương vị đậu phộng béo béo và vị ngọt của sữa thơm lừng. Cùng vào bếp làm món ăn độc đáo này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Đó là cách làm khoai lang kén nhân đậu phộng mà bạn nên biết. Đừng quên theo dõi Mytour để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Bạn cũng có thể tham khảo cách làm khoai lang kén khác để thưởng thức tại nhà.
Mua ngay nước cốt dừa chất lượng tại Mytour để làm món khoai lang kén nhân đậu phộng thơm ngon hấp dẫn: