Đang băn khoăn không biết nấu món gì để cả nhà thưởng thức thì hãy tham khảo cách làm khoai lang ngọt đường đơn giản dưới đây nhé.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Những miếng khoai lang ngọt thơm ngon, giòn rụm chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho món ăn vặt nhà bạn. Cùng bắt tay vào nấu và thưởng thức ngay món ăn quen thuộc này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khoai lang ngọt
- 2 củ khoai lang vàng
- 1 củ khoai lang tím
- 100g đường
- Bột năng, dầu ăn, muối
- Dụng cụ: Chảo, dĩa, sạn, giấy thấm dầu,...
Tips Hữu ích
- Để có khoai lang ngon, hãy chọn những củ khoai mạnh mẽ, không cong vẹo, cảm thấy chắc chắn khi cầm, không mềm và không có dấu hiệu bị hỏng. Tránh chọn khoai có màu đen hoặc có dấu hiệu bị hỏng vì chúng có thể đã hỏng
- Nên chọn khoai có kích thước vừa phải, tránh khoai quá to vì sẽ có nhiều xơ và không ngon.
Bí quyết làm món khoai lang ngọt đường
Bước 1 Chuẩn bị khoai lang
Sau khi gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và bào thành từng lát mỏng. Tiếp theo, bạn hòa 2 muỗng cà phê bột năng và 2 muỗng cà phê muối vào một thau nước sạch, khuấy đều.
Ngâm khoai lang đã bào vào nước khoảng 5 - 10 phút để loại bỏ mủ và tránh khoai bị thâm. Sau khi ngâm, rửa lại khoai với nước và để ráo.
Chuẩn bị khoai langTip Hữu ích: Ngoài bột năng và muối, bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng để làm sạch mủ khoai.
Bước 2 Rán khoai lang
Đổ khoảng 500ml dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu. Khi dầu sôi, cho khoai vào rán ở lửa cao. Rán cho đến khi khoai chín vàng, sau đó giảm lửa để rán tiếp cho khoai giòn vàng. Sau khi rán xong, vớt khoai ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Rán khoai langLưu ý: Ban đầu, nhớ rán khoai ở lửa lớn trước khi giảm lửa. Nếu rán ở lửa nhỏ ngay từ đầu, có thể làm cho khoai dễ bị vỡ nát.
Bước 3 Phủ đường cho khoai lang
Đổ vào chảo khoảng 100g đường và 50ml nước, đun sôi ở lửa nhỏ. Khi đường tan hết, đưa khoai lang đã rán vào, tiếp tục đun cho đường thấm đều vào khoai.
Đun đến khi lớp đường bao phủ đều lên khoai lang, sau đó tắt bếp. Vớt khoai ra đĩa và thưởng thức ngay.
Phủ đường lên khoai langGhi chú: Bạn có thể thêm mè hoặc bơ vào khi phủ đường tùy theo sở thích nhé.
Nếu không ăn hết, bạn có thể đựng khoai lang vào hũ hoặc túi zipper để bảo quản.
Kết quả cuối cùng
Món khoai lang ngào đường hấp dẫn tuyệt vờiChỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món khoai lang ngào đường thơm ngon. Khoai lang giòn rụm kết hợp với vị ngọt vừa phải của đường, ăn cùng với chén trà nóng thì thật là tuyệt vời, phải không nào?
Nếu không muốn thưởng thức khoai ngào đường, bạn có thể học cách làm khoai lang chiên truyền thống cũng rất ngon đấy.
Gần đây, Mytour đã chia sẻ với bạn cách làm món khoai lang ngào đường đơn giản tại nhà. Hi vọng bạn sẽ thành công với món ăn này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo 16 món ăn vặt từ khoai lang tuyệt vời để thực hiện tại nhà nhé!
Có thể bạn quan tâm
- Cách phân biệt khoai lang ngọt với các loại khoai khác
- Khoai lang và khoai tây: cái nào tốt hơn?
- Mẹo làm da trắng bằng khoai lang
Mua đường tại Mytour