Muốn thưởng thức một món ngon ngọt ngào vào cuối tuần? Hãy học cách chế biến khoai môn chiên giòn tại nhà cùng Mytour ngay hôm nay.
Khoai môn là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món khoai môn chiên giòn đơn giản ngay hôm nay.
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người thưởng thức
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khoai môn chiên giòn
- 400gr khoai môn
- Bột chiên giòn, vừng trắng
- Gia vị: Rượu trắng, tiêu, muối, đường, hạt nêm
Tuyệt chiêu: Để chọn mua khoai môn tươi ngon, bạn nên lựa những củ vừa phải, tròn đều, vỏ sần sùi và có đất bám. Nên chọn khoai có ruột trắng đục và vân tím.
Cách làm món khoai môn chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị khoai và pha bột
Sau khi gọt vỏ khoai môn, rửa sạch và bào thành sợi. Sau đó, ướp khoai với 1 muỗng rượu, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột chiên giòn, 1 muỗng vừng trắng. Cuối cùng, dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Chuẩn bị khoai và trộn bộtBí quyết sơ chế: Để tránh tình trạng ngứa tay khi gọt khoai môn, bạn có thể đeo bao tay hoặc giữ lớp đất trên vỏ rồi dùng tay khô gọt khoai.
Bước 2 Rán khoai môn
Rán khoai mônBắt đầu, bạn thả 1 muỗng khoai vào dầu sôi và dùng đũa bó lại các sợi khoai để tạo thành khối và rán khoảng 5 phút cho đến khi vàng và chín. Sau đó, bạn vớt ra để ráo dầu.
Sản phẩm thành phẩm
Khoai môn chiên giònKhoai môn chiên giòn được ưa chuộng với màu vàng hấp dẫn, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận vị giòn rụm, hương vị đậm đà của khoai môn và thơm mùi vừng,... Tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Hy vọng với những chia sẻ của Mytour sẽ giúp bạn thực hiện thành công món khoai môn chiên đơn giản tại nhà.
Mua đường cát chất lượng tại Mytour để làm món khoai môn chiên giòn đơn giản: