Lòng heo chiên tỏi ớt - Một món ăn cay nồng, cực kỳ hấp dẫn mà rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm món lòng heo chiên tỏi ớt thơm ngon đúng vị này nhé!
Ngày nay, lòng heo được biến tấu với nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Một trong những món ngon đó là món lòng heo chiên tỏi ớt, đặc biệt được nhiều người yêu thích. Hãy cùng theo dõi Mytour để tìm hiểu cách làm món ăn thơm ngon này ngay trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm món lòng heo chiên tỏi ớt
Nguyên liệu làm món lòng heo chiên tỏi ớt- Lòng non heo: 200g
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Ớt: Tuỳ khẩu vị
- Chanh: 1 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu hào, muối, dầu ăn
Mẹo hay khi chọn lòng ngon:
- Nên mua lòng vào buổi sáng sớm tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo lòng còn tươi mới và an toàn cho sức khỏe.
- Lựa chọn lòng bé, ống ruột căng tròn, có màu trắng hồng.
- Khi ấn nhẹ vào lòng heo, nếu thấy lòng đàn hồi, săn chắc, không dính nhớt và có dịch màu trắng sữa, đó là lòng ngon.
Cách làm món lòng heo chiên tỏi ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị lòng heoSau khi mua lòng heo, bạn đặt vào thau, vắt 1 quả chanh (bao gồm vỏ chanh), 2 muỗng muối và dùng tay bóp sạch trong khoảng 10 phút để loại bỏ chất bẩn.
Tiếp theo, bạn đổ nước vào trong lòng heo, sau đó dùng tay nhẹ nhàng đẩy nước từ phía trên xuống khoảng 3 - 4 lần để loại bỏ hết chất bẩn.
Cuối cùng, bạn rửa sạch lòng heo với nước khoảng 2 lần và để ráo là xong.
Một số cách chuẩn bị nhanh cho lòng heo:
Cách 1: Rửa sạch lòng heo với nước, sau đó lộn ngược lòng ra, loại bỏ màng mỡ và cặn bên trong, sau đó xoa bóp với một ít muối và bột mì trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Cách 2: Bạn bóp lòng heo với chanh và muối khoảng 5 phút. Sau đó, đun sôi khoảng 4 muỗng canh nước mắm và xào lòng trong khoảng 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại với nước.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu khác
Bạn lột sạch tỏi và cắt bỏ cuống của ớt, rồi rửa sạch. Tiếp theo, bạn băm nhỏ tỏi và ớt. Lột vỏ của hành tím và gừng, sau đó rửa sạch và đập dập.
Bước 3 Luộc lòng heo
Luộc sơ lòng heo trong khoảng 1 phút và sau đó thái thành các miếng nhỏ vừa ănBạn đun khoảng 500ml nước với 1 muỗng canh muối, gừng và hành tím. Khi nước đã sôi, bạn cho lòng heo vào luộc sơ trong khoảng 1 phút và sau đó vớt ra để nguội trong nước lạnh.
Thái lòng thành các miếng nhỏ vừa ăn, khoảng 2 ngón tay.
Bước 4 Rán lòng heo tỏi ớt
Rán lòng heo tỏi ớtĐổ 200ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho lòng vào chiên trong khoảng 15 - 20 phút. Khi lòng co lại, chuyển sang màu vàng và cứng, bạn vớt ra đĩa và để ráo dầu.
Tiếp theo, bạn rót phần dầu đã chiên ra một bát, chỉ giữ lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi và ớt vào phi thơm.
Sau khi tỏi ớt thơm, bạn thêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu hào, và 1 muỗng cà phê đường, đun trong khoảng 2 phút.
Sau đó, bạn tiếp tục cho lòng đã chiên vào chảo và đảo đều trong khoảng 5 phút cho sệt lại, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Thành phẩm của món lòng heo chiên tỏi ớtMón lòng heo chiên tỏi ớt khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng ánh đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng của nước mắm kết hợp với tỏi phi và hương cay nồng của ớt sẽ làm bạn bị cuốn hút.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn ngon của lòng heo, phối hợp hoàn hảo với hương vị mặn, cay và hương thơm lan tỏa trong miệng.
Trong những ngày mưa, bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè. Hoặc bạn có thể kết hợp với cơm và dưa leo để tăng thêm hương vị.
Vậy là Mytour đã chia sẻ cùng bạn bí quyết làm món lòng heo chiên tỏi ớt thơm ngon đúng vị rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này và tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ bên gia đình và bạn bè nhé!