Cảm thấy chán chường với mì gói? Hãy thử kết hợp với ốc và rau xanh nhé! Mytour giới thiệu món mì xào ốc giác với rau muống thơm ngon hấp dẫn, dễ làm cho mọi người.
Mì xào ốc giác với rau muống là món ăn phổ biến với hương vị thơm ngon và dinh dưỡng. Hãy tham khảo cách làm món mì xào ốc giác với rau muống thơm ngon hấp dẫn từ Mytour nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì xào ốc giác với rau muống
Dưới đây là danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì xào ốc giác với rau muống- 2 gói mì
- 1kg ốc giác
- 200g rau muống
- 20g tỏi băm
- 50g hành tây
- 20g ớt xanh
- 20g ớt băm
- 2 cây sả
- 3 - 4 trái ớt đỏ
- 1 nhánh nhỏ gừng
- Gia vị: Nước mắm, đường, dầu hào, tương ớt, sa tế, ớt bột, 2 muỗng canh dầu ăn, bơ thực vật
- 150ml nước
- Dụng cụ: Muỗng, chảo, bàn chải
Mẹo hay
Khi chọn ốc giác, hãy chọn những con ốc có vỏ màu sẫm, không bị vỡ. Miệng ốc không có chất nhớt chảy ra và phần thịt ốc vẫn còn động. Đối với rau muống, hãy chọn những bó rau có cọng to bằng đũa ăn cơm, phần ngọn nhỏ và hơi cứng. Tuyệt đối không mua những bó rau có lá xanh mướt không bình thường vì có thể đã sử dụng thuốc độc hại.
Cách làm món mì xào ốc giác với rau muống
Bước 1 Sơ chế và luộc ốc
Sơ chế và luộc ốcSau khi mua ốc giác, bạn sử dụng bàn chải chà sạch vỏ rồi đem luộc. Bạn cho 1 nhánh gừng cắt lát, 2 cây sả cắt xéo cùng với 150ml nước vào luộc ốc. Khi luộc ốc khoảng 20 phút, vớt ốc ra và lấy phần thịt rửa lại nước lạnh rồi để ráo. Sau đó, bạn cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khácBạn đặt nồi nước luộc 2 gói mì. Sau khi luộc khoảng 20 giây, vớt mì ra để ráo. Nhớ rằng mì chỉ cần luộc chín hoặc còn hơi dai vì sau này sẽ xào mì với ốc.
Rau muống sau khi tách lá, bạn rửa sạch và cắt thành đoạn vừa ăn, khoảng 5cm.
Hành tây sau khi bóc vỏ, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn. Còn ớt, bạn rửa sạch và loại bỏ cuống.
Bước 3 Nấu sốt
Nấu sốtTrong chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn và hâm nóng. Thêm hành tây và 20g tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó, thêm 20g ớt xanh đã bỏ cuống, 30ml nước mắm, 10 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 6 muỗng cà phê tương ớt, 6 muỗng cà phê sa tế, 4 muỗng cà phê ớt bột, 20g ớt băm và khuấy đều cho gia vị tan hết. Nấu cho đến khi nước sốt sánh nhẹ.
Bước 4 Xào các nguyên liệu
Xào các thành phầnKhi nước sốt sệt lại, đổ ốc vào xào khoảng 3 - 4 phút để ốc thấm gia vị, sau đó thêm rau muống vào xào. Khi rau muống bắt đầu chín, thêm 2 gói mì đã luộc vào xào nhanh tay để mì và các nguyên liệu khác chín đều và giữ độ giòn. Khi mì đã tơi, tắt bếp và trang trí món ăn bằng vài trái ớt đỏ.
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng bơ thực vật thay cho dầu ăn. Bơ thực vật sẽ làm cho món ăn thêm thơm ngon và tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.
Thành phẩm
Mì xào ốc giác với rau muốngCuối cùng, món mì xào ốc giác với rau muống đã hoàn thành. Mì giữ được độ giòn, thịt ốc giòn ngon hòa quyện cùng rau muống thơm ngọt và gia vị. Món này sẽ khiến bạn nghiện đấy, có thể ăn nhẹ hoặc no đều rất ngon!
Vậy là Mytour đã chia sẻ cách làm món mì xào ốc giác với rau muống thơm ngon hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món này cho gia đình!
Mua mì ăn liền tại Mytour: